• TRANG CHỦ

Ngày hội “Giáo dục khai phóng”

Ngày 23/04/2019, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Hệ thống trường song ngữ quốc tế Emasi tổ chức ngày hội “Giáo dục khai phóng”.

Giáo dục khai phóng là một triết lí xuyên suốt trong lịch sử phát triển của phương Tây, với mục tiêu là làm cho người học mở mang trí tuệ, phát triển thể chất, có khả năng vận dụng khéo léo và hiệu quả các kiến thức và kĩ năng trong cuộc sống hằng ngày, chủ động và sáng tạo, thoát ra khỏi sự kiềm hãm, áp đặt một chiều của nền giáo dục phong kiến.

Tham dự ngày hội, về phía Emasi có TS. Huỳnh Công Minh, Chủ tịch Hội đồng sáng lập – Tổng Hiệu trưởng hệ thống Emasi; Ông Peter Gittins, Giám đốc Giáo vụ Emasi;…Về phía Nhà trường có sự hiện diện của ThS. Nguyễn Ngọc Trung, Trưởng phòng Tổ chức Hành chính, ThS.  Lê Phan Quốc, Phó Trưởng phòng Đào tạo; cùng với các thầy cô đại diện của các khoa, phòng, ban, trung tâm và sinh viên Trường.

Ngày hội là một sự kiện giáo dục then chốt, quy tụ những nhà giáo xuất sắc, giàu tâm huyết cho sự nghiệp đổi mới và phát triển nền giáo dục Việt Nam tiệm cận theo chuẩn mực tiên tiến trên thế giới. Và đây cũng là cơ hội để các bạn sinh viên có thể tiếp cận đến các quan điểm về nghiên cứu giáo dục, phương pháp giảng dạy, cũng như kết nối với các nhà tuyển dụng, tìm kiếm thêm ý tưởng về việc giảng dạy, nghiên cứu sau này.