• TRANG CHỦ

Hội thảo khoa học Cán bộ trẻ lần III – năm 2017

Ngày 15/11/2017, Đoàn Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo khoa học Cán bộ trẻ Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh (mở rộng) lần III – năm 2017.

Đến dự Hội thảo có đại diện Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Sài Gòn, Trường Đại học Tiền Giang, Trường Cao đẳng Sư phạm TW Thành phố Hồ Chí Minh.

Về phía Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh có PGS.TS. Huỳnh Văn Sơn - Phó Hiệu trưởng, các thầy cô đại diện các khoa, phòng ban và hơn 100 cán bộ trẻ tham dự.

PGS.TS. Huỳnh Văn Sơn - Phó Hiệu trưởng phát biểu khai mạc Hội thảo

Hội thảo nhằm tạo diễn đàn khoa học để cán bộ trẻ có cơ hội công bố kết quả nghiên cứu, đồng thời gặp gỡ, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ thông tin về các giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học của các bộ trẻ các trường đại học, hướng tới việc đổi mới nội dung, chương trình, phương pháp giảng dạy cả ở các trường đại học cũng như ở các trường phổ thông.

Hội thảo có một phiên toàn thể với 2 tham luận. Sau đó chia thành 2 tiểu ban gồm: Tiểu ban Tự nhiên – Xã hội (5 tham luận); tiểu ban Khoa học Giáo dục (3 tham luận)

Các đại biểu tham dự

Hội thảo đã nhận được 52 bài viết, sau quá trình phản biện, lựa chọn 35 bài với sự tham gia của 47 tác giả thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau để đưa vào Kỉ yếu. Những báo cáo trình bày trong Kỉ yếu đã phản ánh được sự nghiêm túc và nỗ lực trong NCKH của đội ngũ cán bộ trẻ ở Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh nói riêng và ở các trường đại học trong cả nước nói chung.

Các đại biểu tham dự

Hy vọng rằng, Hội thảo này tạo thêm nhiều cơ hội cho cán bộ trẻ có điều kiện để học tập, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn trong những năm về sau.