Chương trình trao đổi sinh viên năm 2019 – 2020 với Trường Đại học Paris Diderot, Pháp

Trường Đại học Paris Diderot, Pháp chuyển đến Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh thông báo về chương trình trao đổi sinh viên năm 2019 – 2020 với các thông tin như sau:

1. Chi tiết chương trình

- Thời gian: Một học kỳ (từ tháng 9/2019 –10/2020)

Số lượng học bổng: 04

- Chương trình học:

• Tiếng Pháp: Đa số các môn học đều được giảng dạy bằng tiếng Pháp. Sinh viên vào địa chỉ trang web sau để xem các ngành trường Paris Diderot đào tạo: https://formation.univ-paris-diderot.fr/offre-formation-par-domaine. Ngoài ra, sinh viên có thể đăng ký học tăng cường tiếng Pháp trước khi vào học kỳ (250 euro/ 7 ngày) và các lớp tiếng Pháp ngoài giờ trong học kỳ.
  • Tiếng Anh: Những ngành sau đây sẽ được giảng dạy bằng tiếng Anh: Ngôn ngữ Anh, Nghiên cứu đa văn hóa và ngôn ngữ ứng dụng. Chi tiết các môn học, tải tại đây.

- Kinh phí hỗ trợ:

• Miễn học phí;
  • Sinh viên tự túc vé máy bay, bảo hiểm, tài liệu, đi lại, bảo hiểm y tế, nhà ở và những chi phí khác.

2. Điều kiện tham gia chương trình

- Là sinh viên chính quy của Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh;

- Ưu tiên sinh viên đang theo học tại khoa tiếng Pháp, tiếng Anh;

- Có chứng chỉ B2 tiếng Pháp (đối với chương trình tiếng Pháp);

- Có chứng chỉ IETLS 5.5, TOEFL iBT 71, TOEFL ITP 527 ( đối với chương trình tiếng Anh);

- Sinh viên có thành tích học tập tốt, tích cực tham gia vào các phong trào hoạt động sinh viên do nhà trường tổ chức.

3. Hồ sơ xét tuyển và hạn nộp hồ sơ

- Giới thiệu bản thân và kế hoạch học tập (tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, mẫu tự do);

- Bảng điểm tính đến học kỳ gần nhất;

- Giấy chứng nhận bằng cấp, giấy chứng nhận tham gia các hoạt động phong trào (nếu có);

- Sơ yếu lý lịch;

- Bản sao Hộ chiếu;

- 03 ảnh chứng minh nền trắng kích thước 3.5 x 4.5.

Lưu ý: Những sinh viên trúng tuyển chương trình sẽ tiến hành bổ sung đầy đủ các giấy tờ khác theo yêu cầu của Trường Đại học Paris Diderot – Pháp.

4. Thời gian nộp hồ sơ

- Lệ phí: 200.000đ/ hồ sơ (sinh viên nộp lệ phí tại phòng Kế hoạch- Tài chính)

Hạn chót nộp hồ sơ về Phòng Hợp tác Quốc tế, 17g00 ngày 22/3/2019.

- Thời gian phỏng vấn dự kiến: dự kiến 8g30 ngày Thứ Sáu, 29/3/2019.

- Kết quả trúng tuyển: Phòng Hợp tác Quốc tế sẽ thông báo đến các sinh viên trúng tuyển học bổng để hoàn tất các thủ tục theo yêu cầu nhập học của trường Đại học Paris Diderot – Pháp trước ngày 30/4/2019.

Để biết thêm chi tiết, xin liên hệ với Phòng Hợp tác Quốc tế (A.111) theo số điện thoại (028) 38391080 (gặp CV. Thái Hoàng Thạch).