Ban Giám Hiệu
  
Ban Giám Hiệu Trường ĐHSP TP. Hồ Chí Minh

Truy Cập

Weblinks

Ban Giám hiệu Hiệu trưởng Các bài phát biểu Bài phát biểu của tân Hiệu trưởng Nguyễn Kim Hồng tại lễ công bố quyết định Hiệu trưởng tiếp tục nhiệm kỳ 2009 - 2014
Bài phát biểu của tân Hiệu trưởng Nguyễn Kim Hồng tại lễ công bố quyết định Hiệu trưởng tiếp tục nhiệm kỳ 2009 - 2014 PDF. In Email

Kính thưa GS.TS. Phạm Vũ Luận – Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo;

Kính thưa các vị khách quý!

Thưa các thầy cô giáo, các nhà khoa học, cán bộ, viên chức nhà trường!

Tôi thực sự xúc động vì sự có mặt của Quý đại biểu, của Quý Thầy cô giáo, các nhà khoa học, viên chức nhà trường, đại diện cho gần 900 cán bộ viên chức và hơn 25.000 sinh viên nhà trường trong buổi lễ trọng thể này.

Được sự tín nhiệm của các thầy cô giáo, của cán bộ viên chức nhà trường, sự tin tưởng của các cấp bộ Đảng và của lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, hôm nay, tôi vinh dự được nhận quyết định bổ nhiệm làm Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm TP. HCM tiếp tục nhiệm kỳ 2009-2014.

Trước hết cho phép tôi chân thành cảm ơn sự quan tâm và hướng dẫn tận tình của Bộ Giáo dục và đào tạo thông qua Vụ Tổ chức Cán bộ, của Thành ủy TP. HCM, và Đảng ủy khối các trưởng ĐH, CĐ và TCCN trong thời gian qua đã giúp Trường thực hiện đúng và đầy đủ các quy trình và thủ tục bổ nhiệm. Chân thành cảm ơn tập thể Đảng ủy, Ban Giám hiệu và toàn thể cán bộ viên chức của trường đã gửi gắm niềm tin đối với tôi và giao phó trọng trách này.

Khoảng thời gian còn lại của nhiệm kỳ không nhiều, nhưng tôi nghĩ dù là một ngày, trên cương vị người đứng đầu lãnh đạo nhà trường cũng phải làm việc hết mình vì sự tín nhiệm mà các thầy cô giáo, viên chức nhà trường dành cho tôi và trên hết là vì ngôi nhà chung đại học sư phạm mà chúng ta đã dày công vun đắp để có được một vị thế như ngày hôm nay.

 

Kế thừa các thế hệ lãnh đạo, tôi nhận thức rằng, để nhà trường thực sự trở thành một trường đại học mạnh, một trường đại học trọng điểm, chúng ta cần có đội ngũ giảng viên có trình độ cao và bộ máy tổ chức hiệu quả. Tuy đã có những tiến bộ so với trước đây, nhưng cho đến thời điểm này, con số 22% tổng số giảng viên toàn trường có học vị tiến sĩ là còn khá thấp so với trường Đại học Sư phạm Hà Nội và chưa vượt trội so với các trường sư phạm khác trong cả nước. Vì thế nhiệm vụ trọng tâm trước măt mà chúng ta phải làm là tập trung mọi nguồn lực tăng cường chất lượng đội ngũ. Nhất là trong điêù kiện đang có được sự quan tâm của Bộ đối với công tác bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo và xây dựng các trường sư phạm, thực hiện nhiệm vụ đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục. Trường ta cần tích cực tham gia thực hiện đề án 911cũng như chương trình phát triển ngành sư phạm và các trường sư phạm từ năm 2011 đến năm 2020 của Bộ.

Bên cạnh đó, chất lượng đào tạo là thước đo uy tín và năng lực của nhà trường. Muốn vậy cần xây dựng môi trường tự do học thuật đại học, tạo điều kiện đảm bảo quyền phát triển chuyên môn – học thuật của mỗi giảng viên là ưu tiên mà tôi hướng tới được đề cập trong bản kế hoạch hành động mà tôi có dịp trình bày trong Hội nghị cán bộ chủ chốt. Cam kết giữ vững và nâng cao chất lượng đào tạo với việc kiểm soát chặt chẽ quá trình đào tạo để đảm bảo duy trì và nâng cao chất lượng đào tạo.

Chúng ta đã bước vào năm thứ 3 thực hiện lộ trình chuyển đổi sang đào tạo theo học chế tín chỉ. Tuy có rất nhiều cố gắng nhưng công tác đào tạo chưa đạt được kết quả như mong muốn và cần phải sớm đánh giá sơ kết, rút ra những bài học cho chặng đường sắp tới nhằm đảm bảo chất lượng đào tạo.

Nhận nhiệm vụ mới là vinh dự và chấp nhận những thách thức của vị trí công tác đầy trọng trách, tôi xin cam kết thực hiện những những ý kiến chỉ đạo giao nhiệm vụ rất sâu sắc và cụ thể của GS Bộ trưởng cũng như các nội dung trong bản dự kiến công việc sẽ làm mà tôi đã trình bày trong hội nghị cán bộ chủ chốt lấy phiếu tín nhiệm cách đây hai tháng.

Quyết định và nhiệm vụ mà Bộ trưởng vừa giao cho cá nhân tôi, nhưng bản thân tôi dù có cố gắng đến đâu mà nếu thiếu sự chung tay của cả tập thể nhà trường: từ Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các đồng chí lãnh đạo các Khoa, Phòng ban đến từng thầy cô giáo, từng viên chức nhà trường và sinh viên thì tôi không thể hoàn thành nhiệm vụ. Tôi mong rằng chúng ta sẽ đồng sức, đồng lòng đưa con thuyền Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đến bến của các trường đại học lớn, có uy tín ở Việt Nam, sẵn sàng tâm thế hòa nhập với khu vực và quốc tế.

Xin cảm ơn Bộ Giáo dục và Đào tạo, Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh và tâp thể nhà trường đã trao cho tôi vinh dự này.

Nhân dịp năm mới, tôi xin gửi đến Giáo sư Bộ trưởng, đến Quý Đại biểu, các thầy cô giáo, viên chức và sinh viên toàn trường lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, thành công trong công việc, trong cuộc sống và luôn may mắn!

Xin cảm ơn quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, viên chức nhà trường đã đến dự buổi lễ và chúc mừng tôi nhân ngày nhận nhiệm vụ này.

Xin cảm ơn!

 


PGS. TS. Nguyễn Kim Hồng

PGS. TS. Nguyễn Kim HồngHiệu trưởng trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh - Phụ trách chung, công tác chính trị tư tưởng, tổ chức cán bộ, hành chính, tổng hợp, thi đua khen...

PGS. TS. Hoàng Văn Cẩn

PGS. TS. Hoàng Văn CẩnPhó Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh - Phụ trách công tác đào tạo đại học và công tác giáo trình. - Theo dõi và ký các báo cáo của...

TS. Nguyễn Thị Minh Hồng

Phó Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh - Phụ trách công tác hợp tác Quốc tế, Khoa học công nghệ - Môi trường, Tạp chí Khoa học, dự án...

ThS. Đặng Chính Nghĩa

ThS. Đặng Chính NghĩaPhó Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh - Phụ trách công tác quản trị, thiết bị, xây dựng cơ bản, học sinh, sinh viên, truyền thông, an...

 Sự kiện quan trọng 

Không có sự kiện nào