Hội thảo khoa học “Bảo vệ môi trường – phục hồi hệ sinh thái”

Nhằm hưởng ứng năm hành động vì môi trường với chủ đề Phục hồi hệ sinh thái, ngày 15/11/2021, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo Khoa học với chủ đề “Bảo vệ môi trường - phục hồi hệ sinh thái” với sự đồng hành của Công ty Cổ phần Y&B. Hội thảo được tổ chức theo hình thức trực tuyến và trực tiếp, Ban tổ chức đã kết nối với gần 100 đại biểu, nhà khoa học, giảng viên, học viên đến từ các cơ sở giáo dục, học viên trong nước.

TS. Cao Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng phát biểu khai mạc Hội thảo

Tại điểm cầu trực tiếp ở Hội trường 509 trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh có sự tham dự của TS. Cao Anh Tuấn – Phó Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Vĩnh Khương – Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng KHCN&MT-TCKH; PGS.TS. Tống Xuân Tám – Trưởng khoa Sinh học.

PGS.TS. Tống Xuân Tám - Trưởng Khoa Sinh học phát biểu tại Hội thảo

Hội thảo “Bảo vệ môi trường – Phục hồi hệ sinh thái” đã nhận được 64 bài tham luận của các nhà nghiên cứu, các nhà khoa học, giảng viên, học viên đến từ nhiều trường đại học và học viện trong nước. Trong đó, Ban tổ chức đã chọn ra 30 bài nghiên cứu có giá trị khoa học cao để đưa vào kỷ yếu hội thảo phục vụ nghiên cứu và giảng dạy một cách hiệu quả.

Tại hội thảo, Ban tổ chức đã lựa chọn 07 tham luận của các tác giả là những nhà khoa học, giảng viên trình bày trực tiếp thông qua hệ thống trực tuyến và trực tiếp. Các tác giả đã có những đề cập về thực trạng về môi trường và các vấn đề về môi trường sống ở các thành phố, đô thị và môi trường trường học hiện nay; phân tích chương trình môn học và thiết kế các chủ đề dạy học trong theo định hướng phát triển năng lực đáp ứng Chương trình giáo dục phổ thông 2018 có lồng ghép, tích hợp về môi trường và bảo vệ môi trường,…