Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh ký kết hợp tác với Hệ thống Phổ thông FPT

Chiều ngày 15/3/2022 vừa qua, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh và Hệ thống Phổ thông FPT (FPT Schools) đã ký thỏa thuận hợp tác triển khai các hoạt động chung về đào tạo, bồi dưỡng giáo viên, trao đổi thực tập sinh, phát triển hệ thống các cơ sở giáo dục phổ thông chất lượng cao và triển khai các hoạt động phục vụ cộng đồng.

Chương trình ký kết được diễn ra tại Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh với đại diện là GS.TS. Huỳnh Văn Sơn – Hiệu trưởng Nhà trường và Tiến sĩ Trần Ngọc Tuấn – Phó Hiệu trưởng Trường đại học FPT. Buổi ký kết còn có sự tham dự trực tuyến của TS. Nguyễn Xuân Phong - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học FPT, Giám đốc Hệ thống Phổ thông FPT.

GS.TS. Huỳnh Văn Sơn – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chào mừng đoàn công tác của Hệ thống phổ thông FPT.

Trong nội dung ký kết, hằng năm Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tổ chức các khoá bồi dưỡng ngắn hạn, thường xuyên và tự chọn cho giáo viên, cán bộ quản lý của FPT Schools, trong đó chú trọng các nội dung mới như Giáo dục STEM, giáo dục kỹ năng sống, tổ chức hoạt động trải nghiệm, bồi dưỡng năng lực tư vấn cho giáo viên phổ thông. Bên cạnh đó, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh cũng triển khai hoạt động phối hợp bồi dưỡng giáo viên về đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá đáp ứng Chương trình Giáo dục phổ thông 2018, và các chương trình đào tạo đặc biệt… theo yêu cầu và sự đầu tư chiến lược có trọng điểm của FPT Schools.

Hai đơn vị cũng thỏa thuận về việc FPT schools sẽ tiếp nhận sinh viên của Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đến thực tập tại các trường thuộc Hệ thống Phổ thông FPT và sẽ tạo điều kiện tối đa về chuyên môn cũng như các điều kiện làm việc khác.

Về việc phát triển cơ sở giáo dục phổ thông chất lượng cao, hai bên sẽ hợp tác, trao đổi học thuật, kinh nghiệm bồi dưỡng học sinh giỏi giữa Trường Trung học Thực hành - Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh và FPT Schools.

Cuối cùng, về các hoạt động phục vụ cộng đồng, FPT Schools và Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh sẽ cùng hợp tác tổ chức các hoạt động tư vấn hướng nghiệp, chia sẻ kinh nghiệm cho học sinh trong việc tìm kiếm các nguồn học bổng tại các trường đại học trong nước và quốc tế; xây dựng quỹ học bổng dành cho sinh viên của Trường có hoàn cảnh khó khăn vượt khó, học giỏi nhất là sinh viên hiếu học, tiềm năng.

GS. TS. Huỳnh Văn Sơn và TS. Trần Ngọc Tuấn tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác trước sự chứng kiến của tất cả đại biểu tham dự.

GS.TS. Huỳnh Văn Sơn và TS. Trần Ngọc Tuấn tiến hành trao các bản thỏa thuận hợp tác trước sự chứng kiến của tất cả đại biểu tham dự.

Tại buổi ký kết thỏa thuận này, GS.TS. Huỳnh Văn Sơn đại diện cho Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đánh giá rất cao nội dung bản thỏa thuận hợp tác giữa hai bên. Thầy cho rằng buổi ký kết sẽ mở ra nhiều cơ hội mới để hai bên cùng triển khai những hoạt động chung trong đào tạo và bồi dưỡng, phát triển nguồn nhân lực.

Cũng trong buổi ký kết, TS. Nguyễn Xuân Phong, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học FPT, Giám đốc Hệ thống Phổ thông FPT cho biết sự hợp tác với Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh thể hiện sự quan tâm, đầu tư của hệ thống FPT Schools nhằm phát triển đội ngũ giáo viên chất lượng cao và không ngừng cải tiến chất lượng đào tạo để thực hiện sứ mệnh cung cấp giáo dục phổ thông đích thực, chất lượng cao, mang tính nhân bản, trong sạch, phù hợp với đông đảo người học.

Buổi ký kết đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự đồng thuận cao của đôi bên, chuẩn bị cho một sự hợp tác lâu dài và hứa hẹn nhiều thành công, sự phát triển mạnh mẽ về cả chất lượng lẫn quy mô trong thời gian tới, mang lại những giá trị tốt đẹp cho xã hội.

Một số hình ảnh khép lại buổi ký kết: