ĐH Sư phạm TP.HCM: Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học 2016 - Khoa Địa lí

Nhằm đẩy mạnh phong trào học tập và nghiên cứu khoa học trong sinh viên; đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, góp phần phát triển trí tuệ cho sinh viên, Ban Chấp hành Đoàn - Hội khoa phối hợp cùng Ban Chủ nhiệm khoa Địa lí tổ chức Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học lần XIII năm 2016 vào ngày 25/4/2016 tại giảng đường D, cơ sở 280 An Dương Vương.

Hội nghị vinh dự được đón tiếp các vị khách quý: PGS.TS Nguyễn Tiến Công - Trưởng phòng KHCN&MT - Tạp chí khoa học; TS Trương Văn Tuấn  - Trưởng Khoa Địa lí; TS Nguyễn Thị Bình - Phó trưởng khoa Địa lí, cùng các thầy cô trong ban chủ nhiệm, các thầy cô giảng viên trong khoa, các bạn chủ nhiệm đề tài, các cựu sinh viên và đồng thời là sự góp mặt của hơn 200 sinh viên tham gia.

Qua hơn 3 vòng tuyển chọn, từ 25 đề tài nghiên cứu, hội đồng đã chọn ra 14 đề tài xuất sắc nhất tham gia vào công tác nghiên cứu. Hội nghị đã được nghe báo cáo của 4 trong số 14 đề tài Nghiên cứu khoa học, bao gồm:

-      Đề tài: Đánh giá mức độ hài lòng của khách du lịch nội địa đến với huyện Cần Giờ - SVTH: Trần Thị Tố Như - GVHD: TS Phạm Đỗ Văn Trung.

-      Đề tài: Đánh giá mức độ hiểu biết và năng lực ứng phó với biến đổi khí hậu của SV trường ĐH Sư Phạm TP.HCM - SVTH: Trương Thị Thanh Tuyền - GVHD: ThS Tạ Thị Ngọc Bích.

-      Đề tài: Đất phèn ở tỉnh Long An: Thực trạng và hướng cải tạo, sử dụng hiệu quả - SVTH: Lương Bá Tước - GVHD: ThS Đỗ Thị Nhung.

-      Đề tài: Sử sụng Piktochart thành lập infographic phục vụ giảng dạy Địa lí 11- SVTH: Trần Thị Hoa Lan - GVHD: ThS Huỳnh Phẩm Dũng Phát.

Hầu hết các đề tài đều được đầu tư nghiên cứu, mang tính khoa học cao, thể hiện sự nổ lực của các bạn trong phong trào sinh viên nghiên cứu khoa học.

Hội nghị đã kết thúc thành công tốt đẹp với phần phát biểu bế mạc hội nghị của TS Trương Văn Tuấn - Trưởng khoa Địa lí, đồng thời là phần rút thăm trúng thưởng đối với các bạn sinh viên.

BCH ĐOÀN - HỘI KHOA ĐỊA LÍ

Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2017)