LIÊN HOAN VĂN HÓA - NGHỆ THUẬT “BIỂU DƯƠNG TÀI NĂNG” 2023

Ngày 13/4/2023, tại Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra chương trình Liên hoan văn hóa – nghệ thuật “Biểu dương tài năng” lần 2 năm 2023. Sự kiện do Khoa Tiếng Nga và Trường Trung học Thực hành Đại học Sư phạm phối hợp cùng Trung tâm Nga, Quỹ Thế giới Nga tổ chức.

Tham dự Chương trình có Ngài Tymur Serozevich Sadykov – Tổng Lãnh sự Liên bang Nga tại Thành phố Hồ Chí Minh cùng phu nhân; Bà Zolkina Natalia Borisovna – Giám đốc Trung tâm Nga;

Về phía Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đến tham dự có sự hiện diện của GS.TS Huỳnh Văn Sơn - Hiệu trưởng, đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc, trực thuộc Trường, các em học sinh, giáo viên người Nga từ Trường phổ thông Nga thuộc Tổng Lãnh sự Liên bang Nga tại Thành phố Hồ Chí Minh, Trường phổ thông Nga thuộc Liên doanh Vietsovpetro thành phố Vũng Tàu; các học sinh Trường Trung học Thực hành Đại học Sư phạm và sinh viên Khoa Tiếng Nga; những khán giả yêu mến Ngôn ngữ và Văn hóa Nga tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Phát biểu khai mạc Liên hoan, GS.TS Huỳnh Văn Sơn - Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, Liên hoan này là hoạt động ý nghĩa giúp các sinh viên – học sinh Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh kết nối và giao lưu quốc tế; gặp gỡ các bạn học sinh Nga, khám phá Ngôn ngữ và Văn hóa Nga, đồng thời quảng bá Văn hóa Việt Nam, hình ảnh sinh viên – học sinh Sư phạm năng động, mến khách tới những người bạn Nga. Sự kiện này cũng là cơ hội để các sinh viên, học sinh của Việt Nam và Nga được giao lưu và học hỏi lẫn nhau; thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị các đơn vị trong Trường và các trường đối tác Nga.

Liên hoan diễn ra thành công tốt đẹp, với hơn 20 tiết mục trình diễn tại Festival rất đa dạng về thể loại: ca hát, múa dân gian, nhảy hiện đại, kịch, thơ, biểu diễn nhạc cụ … mang đến không gian Văn hóa nghệ thuật Nga – Việt sinh động, đa sắc màu, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho khán giả. Liên hoan cũng góp phần quảng bá hình ảnh Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh thân thiện, mến khách, là trung tâm cho những sự kiện giao lưu, kết nối văn hóa ý nghĩa tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Một số hình ảnh trong chương trình: