Khoa Địa Lý
  

webmail

Lượt truy cập

Liên kết website

Học tập trực tuyến

nghiencuukhoahoc

album_hinh

Trang Chủ
HỘI NGHỊ SINH VIÊN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC KHOA ĐỊA LÍ LẦN THỨ XV – NĂM 2018 PDF. In Email
Thứ tư, 09 Tháng 5 2018 11:03

HỘI NGHỊ SINH VIÊN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC KHOA ĐỊA LÍ
LẦN THỨ XV – NĂM 2018

Vào ngày 24 tháng 4 năm 2018, tại Giảng đường D, Khoa Địa lí đã tổ chức Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu với sự hiện diện của toàn bộ giảng viên cùng hơn 150 sinh viên khoa Địa lí các khóa.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, TS. Phạm Thị Bình - Trưởng khoa Địa lí đã khẳng định Sinh viên Nghiên cứu Khoa học là một trong những phong trào học thuật truyền thống, trọng điểm của Khoa và luôn thu hút đông đảo sinh viên tham gia và theo dõi trong các năm qua. Hoạt động định hướng đến các sinh viên năm thứ 2 và 3 tiến hành nghiên cứu khoa học và phát triển công trình nghiên cứu khoa học thành khóa luận tốt nghiệp.

 

 

 

Hội nghị đã đón nhận phần trình bày báo cáo công trình nghiên cứu khoa học của 14 tác giả với 11 đề tài trên các lĩnh vực chuyên ngành Địa lí tự nhiên, Địa lí kinh tế - xã hội và Phương pháp giảng dạy Địa lí – Bản đồ. Các đề tài đều thể hiện được công sức của các tác giả khi nghiên cứu về những vấn đề đang được quan tâm hiện nay cũng như phù hợp với định hướng dạy học theo chương trình Giáo dục phổ thông mới.Trong đó, có những đề tài mang tính đột phá, tương đối mới so với đề tài các khóa trước đã thực hiện như sử dụng ảnh vệ tinh Modis đa thời gian, giáo dục giá trị sống, sinh kế...

Sau khi trình bày, các tác giả cũng đã nhận được những góp ý từ thầy cô cùng những trao đổi, thắc mắc từ các sinh viên tham dự trong không khí khá cởi mở. Qua đó, các tác giả và sinh viên tham dự đã tự trang bị thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm nghiên cứu khoa học cho bản thân.

Hoạt động Sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2018 đã khép lại với nhiều thành công và cũng mở ra những định hướng nghiên cứu mới cho năm học 2018 - 2019 với nhiều hứa hẹn về các công trình thực tiễn, sáng tạo từ các bạn sinh viên.

Một số hình ảnh Hội nghị (file đính kèm theo STT sau đây)

1. Toàn cảnh Hội nghị

2. TS. Phạm Thị Bình - Trưởng khoa Địa Lí phát biểu khai mạc Hội nghị

 

3. Đại diện Hội đồng trao quà lưu niệm cho tác giả.

 

4. Tác giả báo cáo đề tài.

 

5. Hội đồng góp ý đề tài.

 

6. Sinh viên đặt câu hỏi cho tác giả đề tài.

 

7. Thầy cô và các tác giả chụp ảnh lưu niệm.

 bogddt 1275359403_Portfolio 1275359468_Book 1275359498_adept_installer  hanhchinh
Tuyển Sinh
 Tuyển Dụng
 Giáo Trình
 Thư Viện Phần Mềm
Góc Cao Học