280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, TP.HCM
ĐT: (+84) - (8) - 38352020 - Fax: (+84) - (8) - 38398946
  
Phòng Hợp tác Quốc tế
Trao đổi giảng viên với các trường Đại học của Đài Loan PDF. In Email
Viết bởi Bùi Minh Tâm   
Thứ năm, 03 Tháng 3 2011 09:06

Căn cứ vào “Thỏa thuận hợp tác giáo dục” được Đài Loan và Việt nam ký kết vào ngày 02/12/2006, hàng năm Bộ Giáo dục Đài Loan sẽ cử các giáo viên ưu tú đến trường Đại học Sư phạm TP HCM giảng dạy tiếng Hoa. Vì vậy, từ năm 2007 đến nay, trường ta đã tiếp nhận 3 giáo viên Đài Loan đến giảng dạy tại Khoa Trung Văn của trường.

Năm 2007: Giáo viên Han Ying Yeh

Năm 2008 – 2010: Giáo viên Chen Li Chun

Cô Chen Li Chun

Năm 2009 – 2011: Giáo viên Tsai Ying Hua

Cô Tsai Ying Hua

Trong thời gian tại giảng dạy tại Khoa Trung Văn, các cô tham gia giảng dạy nhiều bộ môn về lý thuyết tiếng và thực hành tiếng Trung Quốc. Các em sinh viên khoa Trung Văn rất hứng thú với các giờ giảng của các cô vì các em có cơ hội tiếp xúc và thực hành tiếng với các cô giáo bản xứ. Cuối khóa học kết quả học tập của các em sinh viên tiến bộ rõ rệt. Về phía các cô giao Đài Loan cũng rất thích được giảng dạy ở Việt Nam vì vậy hai cô Chen Li Chun và Tsai Ying Hua đều đăng kí làm tình nguyện viên tiếp tục giảng dạy tại khoa Trung Văn 2 năm liên tiếp. Đặc biệt, trong quá trình ở Việt Nam, nhà trường sắp xếp cho các cô ở tại kí túc xá của trường vì vậy các cô càng có nhiều cơ hội tìm hiểu về nếp sinh hoạt của các em sinh viên Việt Nam và tham gia nhiều chương trình giao lưu với các em sinh viên tại kí túc xá.

Trường Đại học Sư phạm TP.HCM hi vọng sẽ tiếp tục được đón tiếp các giáo viên tình nguyện Đài Loan sang trường  giảng dạy cho khoa Trung Văn trong những năm tiếp theo.

 bogddt hethongvb tuyensinh_thi diendan hanhchinh giaotrinhdt taignuyengd
Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo Văn Bản Quy Phạm Pháp Luật
Cẩm nang điện tử & Thi Tuyển Sinh Diễn Đàn Giáo Dục Thủ Tục Hành Chính Trong Giáo Dục Giáo Trình Điện Tử Tài Nguyên Giáo Dục Và Học Liệu