Get Adobe Flash player

Giáo dục Pháp luật

NGÀY HỘI THANH NIÊN VỚI VĂN HOÁ GIAO THÔNG _ KHOA LỊCH SỬ

 

Tiếp nối chuỗi các chương trình hoạt động trong tháng thanh niên, Vừa qua ngày 13/3/2016 tại Giảng Đường D, Cơ sở An Dương Vương Trường Đại học Sư Phạm Tp.HCM, khoa Lịch Sử với chương trình “Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông”  một lần nữa được vinh dự đón tiếp quí vị đại biểu, quý thầy cô:

-         Thạc Sỹ: Nguyễn Chung Thủy – Bí Thư Chi Bộ khoa Lịch Sử

-         Thạc Sỹ: Nhữ Thị Phương Lan – Phó Trưởng khoa Lịch Sử

-         Thạc Sỹ: Nguyễn Trà My – Giảng viên khoa Lịch Sử

và sự tham dự của toàn thể các bạn đoàn viên thanh niên khoa Lịch sử Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh

Chương trình nhằm kỉ niệm 85 ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2016). Tạo cầu nối cho sinh viên khoa LS trường ĐH SP TPHCM có cơ hội đựơc giao lưu với nhau, cũng như bổ sung kiến thức, kỹ năng cho sinh viên khi tham gia giao thông thông qua các tiểu phẩm đặc sắc, vừa vui vừa buồn, lấy đi không ít nước mắt người xem, phần thi kiến thức về kiến thức Luật giao thông đường bộ vô cùng gay cấn, hồi hộp của người chơi và khán giả. 
Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông tiếp nối thành công của Ngày hội  sắc màu ASEAN đã đem đến cho các bạn Đoàn viên, thanh niên những cảm xúc vô cùng đặc biệt, một sân chơi lành mạnh, đầy bổ ích. Khoa Lịch sử hứa hẹn sẽ tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa hơn, sáng tạo hơn, chu đáo hơn. Hẹn gặp lại các bạn vào các chương trình sắp tới.!

Hội thi tìm hiểu các môn khoa học Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và lịch sử Đoàn TNCS Hồ CHí Minh

Hòa chung không khí thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 85 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2016) của đoàn viên, thanh niên cả nước nói chung và thành phố Hồ Chí Minh nói riêng;

Với mục đích tạo ra phong trào thi đua học tập trong sinh viên, trang bị những kiến thức cơ bản về các môn khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh, tìm hiểu truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; đẩy mạnh việc “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách và tư tưởng Hồ Chí Minh ”; nâng cao nhận thức cho sinh viên về thân thế, sự nghiệp; tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Ban Chấp hành Đoàn Trường ĐH Sư phạm TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội thi Tìm hiểu các môn Khoa học Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh và lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh năm 2016.

Hội thi Tìm hiểu các môn khoa học Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã chính thức khởi động hai phần thi trực tuyến cá nhân và đội tuyển vào sáng ngày 28/02/2016.

Với phần thi trực tuyến cá nhân kéo dài từ ngày 28/02 - 20/03/2016, các thí sinh có thể tham gia thi tại website: http://youth.hcmup.edu.vn/tracnghiem. Được chia làm 3 đợt thi trong 3 tuần, các bạn đoàn viên, thanh niên tham gia thi tài và Ban Tổ chức tổng kết, trao giải hàng tuần cho thí sinh cao điểm nhất. Tính đến ngày 13/3/2016 đã có hơn 7000 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia phần thi trực tuyến của Hội thi, với giải Nhất tuần đầu tiên thuộc về sinh viên Nguyễn Thị Xuân Hiền, chi Đoàn Cử nhân Văn K41B.

Dưới hình thức thi trực tuyến, BTC Hội thi đã ứng dụng được kĩ thuật công nghệ trong học tập, mang lại hình thức thi gần gũi, thuận tiện cho đoàn viên, thanh niên tham gia. Hội thi không chỉ thu hút các bạn sinh viên mà còn thu hút sự quan tâm của các cán bộ, giảng viên trong nhà trường.

Ở phần thi đội tuyển, BTC đã tổ chức thi sơ loại trực tiếp tại phòng máy vào ngày 28/2/2016 với sự tham gia của hơn 400 thí sinh đến từ các đơn vị trực thuộc; 15 thí sinh xuất sắc nhất được chia ngẫu nhiên thành 3 đội thi bước vào vòng chung kết và trao giải vào ngày 12/3/2016.

 

Đến với vòng chung kết (bảng đội tuyển) của Hội thi có sự tham dự của TS. Nguyễn Thị Minh Hồng, Bí thư Đảng ủy, Phó HT nhà trường; ThS. Nguyễn Thị Yến Nam, Phó BT Đảng ủy, Trưởng phòng Kế hoạch Tài chính; và thành phần Ban Giám khảo: ThS. Huỳnh Công Ba - Trưởng phòng CTCT&HSSV nhà trường; đ/c Ông Thị Ngọc Linh - UVBCH, Phó Ban Tuyên giáo Thành Đoàn; ThS. Ngô Bá Khiêm, GV khoa GD Chính trị; cùng sự góp mặt của quý đại biểu, các bạn cán bộ Đoàn, Hội và hơn 300 sinh viên tham gia cổ vũ.

Ba đội thi Tiếp Bước, Tiên Phong và Hội Nhập đã tham gia các phần thi vô cùng hấp dẫn, gay cấn của Hội thi: Tuổi trẻ Sư phạm noi gương Bác; Nhập môn tri thức; Vấn đề và sự kiện; Diễn đạt và trả lời; Tự hào và tiếp bước.

 

 

Kết thúc đêm chung kết, TS. Nguyễn Thị Minh Hồng, ThS. Nguyễn Thị Yến Nam, ThS. Huỳnh Công Ba và đ/c Ông Thị Ngọc Linh đã trao giải Nhất cho đội thi Hội Nhập, giải nhì thuộc về đội Tiếp bước và giải ba chung cuộc thuộc về đội Tiên Phong./.

 

 

 

Tuổi trẻ Sư phạm với pháp luật năm 2014

Nhằm hưởng ứng Ngày Tuyên truyền pháp luật, thực hiện Công văn số 2828- CV/TĐTN-BTG về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2014”. Đồng thời góp phần giáo dục đạo đức, lối sống, hoàn thiện nhân cách; đẩy mạnh công tác giáo dục pháp luật, rèn luyện hành vi ứng xử cho đoàn viên, thanh niên toàn trường theo nếp sống, hành động “Sống và làm việc theo pháp luật”. Ban Tuyên Giáo Đoàn trường Đại học Sư phạm TP.Hồ Chí Minh đã phối hợp BCH Đoàn khoa Hóa học tổ chức hội thi Tuổi trẻ Sư phạm với Pháp luật vả các hoạt động hưởng ứng Ngày pháp luật năm 2014.

Qua hơn 20 ngày triển khai kế hoạch và thực hiện, Ban tổ chức đã nhận được gần 100 ấn phẩm tuyên truyền cũng như dự thi từ các Chi đoàn; hơn 4200 lượt đoàn viên tham gia phần thi trực tuyến cá nhân, 450 đoàn viên tham gia phần thi đồng đội và đạt được nhiều thành quả đáng khích lệ.

 

Ấn phẩm dự thi hưởng ứng "Ngày Pháp luật"

Ấn phẩm tuyên truyền các hoạt động Ngày Pháp luật

Một vài hình ảnh của đêm Bán kết Hội thi Tuổi trẻ Sư phạm với Pháp luật đã diễn ra vào ngày 05/12/2014 tại Giảng đường D cơ sở 280 An Dương Vương phường 4 quận 5 TP. Hồ Chí Minh.

Tuy là Hội thi về Pháp luật nhưng phần thi của các đội và không khí từ chính các cổ động viên đã tạo nên một đêm thi thật sôi động và bổ ích.

Hãy cùng chờ đợi đêm Chung kết Hội thi Tuổi trẻ Sư phạm với Pháp luật!

Tình huống pháp lý: Tốt nghiệp đại học rồi có phải tham gia nghĩa vụ quân sự nữa không?

Một bạn sinh viên A sinh năm 1989, lúc chuẩn bị nhập học Đại học đã nhận được giấy gọi nhập ngũ. A đã đi khám sức khỏe và đủ tiêu chuẩn để nhập ngũ. Nhưng vì bạn A làm thủ tục xin tạm hoãn nghĩa vụ quân sự và xuất trình được giấy báo nhập học đại học  nên đã được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự. Hiện nay, A vừa tốt nghiệp Đại học và đang trong thời gian ôn thi cao học thì lại nhận được giấy gọi nhập ngũ. Trong trường hợp trên bạn A có được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự nữa không?

Đọc thêm...

Chuyên Mục

Câu lạc bộ - Đội - Nhóm

Liên kết website

Lượt truy cập