Get Adobe Flash player

Công tác giáo dục

Khoa Lịch sử - Ngày hội Lịch sử lần thứ XVIII

Tiếp nối chuỗi các chương trình hoạt động trong tháng thanh niên và chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2017 – 2019, vừa qua ngày 19/3/2017  tại Giảng Đường D, Cơ sở An Dương Vương Trường Đại học Sư Phạm Tp.HCM, khoa Lịch Sử đã tổ chức chương trình “Ngày hội Lịch Sử” lần thứ XXI với chủ đề “Đoàn trong trái tim tôi”. Chương trình đã vinh dự nhận được sự quan tâm, tham dự của quý thầy cô và đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên khoa Lịch sử.

Qua hai phần thi “Theo dòng lịch sử” và “Khát vọng tuổi trẻ”,  sinh viên nắm rõ hơn kiến thức lịch sử dân tộc, lịch sử Đoàn; nêu cao lòng yêu nước,  giúp sinh viên ý thức được trách nhiệm của mình đối với sự nghiệp giữ nước và phát triển đất nước. Đồng thời,  các tiết mục văn nghệ dự thi cũng ca ngợi quê hương đất nước, con người Việt Nam,  thể hiện được khát vọng của tuổi trẻ.

Chương trình Ngày hội Lịch sử là chương trình thường niên của khoa Lịch sử Trường Đại học Sư phạm Tp.Hồ Chí Minh. Khoa Lịch sử hứa hẹn sẽ tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa hơn, sáng tạo hơn. Hẹn gặp lại các bạn vào các chương trình sắp tới!

ĐOÀN KHOA KHOA LỊCH SỬ.

Ban Thường vụ Đảng ủy Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh gặp gỡ, đối thoại cùng Đảng viên trẻ, cán bộ đoàn hội chủ chốt và sinh viên tiêu biểu

Thực hiện Kế hoạch tổ chức chuỗi hoạt động Tháng Thanh niên 2017, chào mừng 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2017). Trong khuôn khổ ngày Hội cán bộ Đoàn, Hội năm 2017, Ban Thường vụ Đoàn Trường tổ chức, Chương trình “Gặp gỡ, đối thoại giữa Đảng viên trẻ, đối tượng Đảng, cán bộ Đoàn, Hội chủ chốt và Ban Thường vụ Đảng ủy Trường và Đảng viên trẻ” lúc 8h ngày 05/3/2017. Chương trình được diễn ra trong không khí gần gũi tại Giảng đường D - Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh (280 An Dương Vương, P4, Q5)

Chương trình với sự hiện diện của các vị đại biểu:

+ TS. Nguyễn Thị Minh Hồng - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường.

+ ThS. Nguyễn Ngọc Trung - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Trưởng phòng Tổ chức Hành chính.

+ TS. Trần Nguyễn Nguyễn Nguyên Hân – Phụ trách khoa tiếng Hàn quốc.

+ ThS. Nguyễn Chung Thủy - Bí thư Chi bộ khoa Lịch sử.

+ TS. Nguyễn Thị Bích Hồng - Bí thư Chi bộ khoa Tâm lý học

+ ThS. Phan Thành Lễ - Bí thư Chi bộ, phó trưởng khoa Giáo dục Thể chất

+ ThS. Lâm Thanh Minh – Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn Trường.

+ SV. Đỗ Hạnh Ngân, Uỷ viên BTK Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Uỷ viên BTV Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường.

Chương trình được diễn ra với sự góp mặt của 176 đồng chí là Đảng viên trẻ, Đối tượng Đảng, BCH Đoàn, Hội Trường và các đồng chí là Thường trực Đoàn, Hội cơ sở.

Buổi gặp gỡ, đối thoại đã tạo điều kiện cho Đảng viên trẻ, đối tượng Đảng và cán bộ Đoàn, Hội chủ chốt trình bày những tâm tư, nguyện vọng với Ban Thường vụ Đảng ủy Trường xoay quay những nội dung sau:

-        Xây dựng hình ảnh sinh viên Sư phạm trong thời kỳ mới (trang phục, tác phong, kĩ năng, kiến thức…)

-        Thành lập Trung tâm hỗ trợ sinh viên và cửa hàng thanh niên để phục vụ các nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của sinh viên.

-        Công tác tổ chức hoạt động học tập và nghiên cứu khoa học sinh viên.

-        Công tác hỗ trợ tổ chức hoạt động Đoàn, Hội các cấp và hoạt động rèn luyện kĩ năng nghiệp vụ của sinh viên.

-        Những vấn đề liên quan đến các thủ tục hành chính của nhà trường đang được Đoàn viên thanh niên quan tâm.

-        Cơ chế nhằm khuyến khích, hỗ trợ và ràng buộc đối với sinh viên trong công tác tham gia các hoạt động công tác xã hội và hoạt động phục vụ các công tác của Trường.

Chương trình đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp, trao đổi, phản hồi từ các đồng chí Cán bộ Đoàn, Hội chủ chốt và từ đó chỉ ra được những ưu điểm cần được phát huy cũng như những tồn đọng cần được khắc phục.

Dưới đây là một số hình ảnh trong chương trình “Gặp gỡ, đối thoại giữa Đảng viên trẻ, đối tượng Đảng, cán bộ Đoàn, Hội chủ chốt và Ban Thường vụ đảng ủy trường và Đảng viên trẻ”:

BAN TUYÊN GIÁO ĐOÀN TRƯỜNG.

 

 

 

 

 

Thanh niên Sư phạm điển hình: "Chuẩn tác phong, giàu tri thức, tự tin hội nhập"

THANH NIÊN SƯ PHẠM ĐIỂN HÌNH: "CHUẨN TÁC PHONG, GIÀU TRI THỨC, TỰ TIN HỘI NHẬP"

Cuộc vận động "Xây dựng các giá trị mẫu hình thanh niên giai đoạn 2014 - 2017" tại trường ĐH Sư phạm TP. Hồ Chí Minh do Đoàn trường phát động đã trải qua được 3 năm triển khai.

Nội dung rèn luyện là sự kết hợp giữa các tiêu chí của cuộc vận động xây dựng các giá trị mẫu hình thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh trong giai đoạn 2013 - 2017 và các tiêu chí của danh hiệu “Thanh niên tiêu biểu làm theo lời Bác”, “Viên chức trẻ, giỏi, thân thiện”, “Nhà giáo trẻ tiêu biểu”, “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 tích cực” với khẩu hiệu: “Tuổi trẻ Sư phạm chuẩn tác phong, giàu tri thức, tự tin hội nhập”. Trong ba năm qua, những tiêu chí của cuộc vận động đã dần trở nên quen thuộc và được nhiều đoàn viên, thanh niên xem như một cơ hội rèn luyện, để trưởng thành hơn.

Giải thưởng "Thanh niên Sư phạm điển hình - UP Awards 2016" được trao cho các cá nhân tiêu biểu ở từng hạng mục tương ứng với các tiêu chí của cuộc vận động: "UP Thanh lịch"; "UP Tri thức"; "UP Hội nhập".

Giải thưởng đã nhận được gần 100 hồ sơ ứng cử viên tham gia đề cử giải thưởng, Hội đồng bình xét đã chọn ra được 26 cá nhân tiêu biểu, xuất sắc đại diện cho hơn 10.000 đoàn viên, sinh viên của Trường ĐH Sư phạm TP. Hồ Chí Minh trong tác phong, có thành tích cao trong học tập, nghiên cứu khoa học, đạt các giải cao trong cuộc thi văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, tích cực trong phong trào tình nguyện, hoạt động Đoàn - Hội.

Và trong Chương trình Người Sư phạm 2016 được tổ chức vào ngày 19/11/2016, Đảng ủy - BGH nhà trường đã trao giấy chứng nhận và bằng khen cho 26 gương mặt vinh dự nhận giải thưởng "Thanh niên Sư phạm điển hình - UP Awards 2016".


 

 


Thật bất ngờ (Phiên bản Hành động nhỏ - Ý nghĩa lớn)

Đây là UP (tên nhân vật ^^)
UP nhớ khóa nước sau khi dùng (để tiết kiệm nước)

UP xếp hàng cùng các bạn của mình khi đi thang máy lên lớp

UP biết chú ý ăn mặc đẹp, chỉnh tề khi đến lớp nhưng vẫn trẻ trung và hợp sở thích.

Vì vậy UP được mời đóng phim, hãy xem và ủng hộ phim sau của UP :D
---

"Hành động nhỏ - Ý nghĩa lớn" là thông điệp của Đoàn trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh muốn gửi đến các bạn Đoàn viên thanh niên thông qua một clip ca nhạc ngắn, mượn từ giai điệu vui tươi của bài hát "Thật bất ngờ".


 

CUỘC VẬN "ĐỘNG HÀNH ĐỘNG NHỎ - Ý NGHĨA LỚN"

Kỷ niệm 105 ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 - 05/6/2016)

105 năm trước (ngày 5/6/1911), người thanh niên Việt Nam Nguyễn Tất Thành, với tên gọi Văn Ba, từ bến cảng Sài Gòn, khởi đầu một cuộc hành trình tìm đường cứu nước. Đó là hành trình cách mạng vĩ đại, Hành trình Hồ Chí Minh: Hành trình Ánh sáng - Hành trình Tương lai. Cuộc hành trình kéo dài suốt 30 năm, qua hai đại dương, bốn châu lục, từ Á, Âu, Phi đến Mỹ la tinh, trong một không gian rộng lớn đa sắc màu; trong một thời gian dài rộng đầy biến cố lịch sử. Người làm cuộc hành trình không để tạo ra những kỷ lục, nhưng cái đích của cuộc hành trình dài lâu mà Người hướng tới và đã đạt được, còn hơn cả một kỷ lục. Ánh sáng từ chủ nghĩa Mác - Lê nin mà Người tiếp nhận không chỉ lan tỏa và thành nguồn năng lượng mạnh thổi bùng lên ngọn lửa cách mạng ở Việt Nam, mà có sức lan tỏa tới các quốc gia Á, Phi, Mỹ la tinh, đặc biệt đối với những quốc gia bị thực dân đế quốc xâm lược, thống trị. Hành trình của Người cũng không vì sự nổi tiếng, nhưng những gian truân, thử thách, trải nghiệm mà Người gặp phải trên bước đường bôn ba đi tìm chân lý, khiến nhân loại cảm phục và ngưỡng mộ.


Quá trình Người đi tìm Ánh sáng, cũng chính là quá trình Người phát hiện ra dân tộc mình, trong tương lai, ở tầm cao và chiều sâu, đó là bình đẳng với mọi dân tộc, sánh vai cùng các cường quốc trên thế giới. Cuộc hành trình của Người là từ dân tộc, hướng ra biển lớn, hội nhập thế giới, đến với ánh sáng nhân loại, những điểm hẹn lịch sử, tiếp thu tinh hoa văn minh trí tuệ loài người, lại trở về, sáng danh, rạng rỡ dân tộc. Người tiếp nối tinh thần yêu nước, ý chí đấu tranh giải phóng dân tộc của Hoàng Hoa Thám, Phan Bội Châu, Phan Chu Trinh và lớp lớp bậc tiền bối, nhưng Người không đi theo con đường mà các vị tiền bối đã đi.


Người đi khắp Á, Âu, Phi, Mỹ la tinh, đến “những đất tự do, những trời nô lệ”… Người đến nước Pháp và các nước châu Âu, trung tâm của chủ nghĩa tư bản, chủ nghĩa đế quốc lúc bấy giờ để nhận chân “con bạch tuộc” chủ nghĩa thực dân… Người tiếp thu tinh thần các cuộc cách mạng tư sản Pháp, tư sản Mỹ để thêm niềm tin hướng tới cuộc cách mạng vô sản. Người sống cuộc sống cần lao và tham gia các tổ chức, phong trào cộng sản, trở thành một trong những người sáng lập Đảng Cộng sản Pháp và trở thành người cộng sản Việt Nam đầu tiên. Người đến với Lê-nin và chủ nghĩa Mác vì nhận ra học thuyết chủ nghĩa cộng sản khoa học này soi đường cho các dân tộc thuộc địa, bị áp bức, trong đó có dân tộc Việt Nam tự vùng lên giải phóng. Người tiếp thu chủ nghĩa Mác - Lê nin để từ đó tiến hành cuộc cách mạng giải phóng dân tộc ở một đất nước nông nghiệp, thuộc địa, nửa phong kiến ở châu Á. Để rồi ba mươi năm sau, trở lại phương Đông, trở về đất nước, Người truyền nguồn năng lượng, ánh sáng trí tuệ ấy cho cả dân tộc, thổi bùng lên thành cuộc cách mạng tháng Tám, dành độc lập dân tộc, đem lại tự do cho nhân dân, chấm dứt trăm năm nô lệ tăm tối.


Hành trình Hồ Chí Minh kết nối quá khứ, hiện tại và xuyên suốt tương lai, thể hiện ý chí và khát vọng, vươn tới Tương lai, Ánh sáng và Chân lý không bao giờ ngưng nghỉ của dân tộc Việt Nam. Thành quả cách mạng, ánh sáng chân lý không tự dưng đến mà phải qua quá trình đấu tranh, vận động, bằng ý chí, trí tuệ, mồ hôi, xương máu của mỗi cá nhân và cả một dân tộc. Tinh thần hành trình Hồ Chí Minh thấm đẫm, thôi thúc mỗi người dân Việt Nam, nhất là lớp lớp tuổi trẻ, cụ thể hơn là các thế hệ tuổi trẻ Sư phạm tiếp tục dấn thân, tự tin khởi nghiệp, hội nhập thế giới, bồi bổ thêm giá trị Việt Nam./

BAN TUYÊN GIÁO - TRƯỜNG ĐH SƯ PHẠM TP.HCM

Các bài viết khác...

Chuyên Mục

Câu lạc bộ - Đội - Nhóm

Liên kết website

Lượt truy cập