LỄ KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC GIỮA TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH VÀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH

Chiều ngày 27/5/2022 tại Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh và Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã ký thỏa thuận hợp tác trong các công tác quản trị đại học, đào tạo bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học.

Tham dự Lễ ký kết, có GS.TS. Huỳnh Văn Sơn – Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, PGS.TS.BS. Nguyễn Thanh Hiệp – Hiệu trưởng Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch cùng với quý thầy cô là đại diện Khoa, Phòng, Trung tâm của hai Trường.

Mục tiêu của thỏa thuận là nhằm tăng cường hợp tác trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản trị đại học; liên kết đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, đáp ứng mục tiêu phát triển của hai Trường. Đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để các cá nhân, tập thể giữa hai Trường giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về chuyên môn, nghiên cứu khoa học, góp phần nâng cao hiệu quả công việc được giao.

PGS.TS. Nguyễn Thanh Hiệp và GS.TS. Huỳnh Văn Sơn thực hiện nghi thức ký kết.

Theo nội dung được ký kết, trong hai năm đầu 2022 - 2023, hai Trường phối hợp mở các lớp đào tạo chuyển đổi chuẩn bị đào tạo thạc sĩ: Quản lý giáo dục, Giáo dục học, Tâm lý học, và Nghiệp vụ sư phạm giảng viên. Mở lớp về Cố vấn học tập cho giảng viên phụ trách công tác này ở Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Đào tạo và Cấp chứng nhận liên ngành giữa Y tế và Giáo dục hoặc Y tế và Tâm lý học (Chăm sóc sức khỏe tâm thần; Nâng đỡ tâm lý…). Tổ chức dạy học phần Giáo dục quốc phòng an ninh và tiếng Pháp cho sinh viên và học viên Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Tổ chức khóa học trực tuyến về giao tiếp ứng xử của nhân viên y tế dành cho sinh viên Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch trên hệ thống VLE.

Về khảo thí, hai bên phối hợp tổ chức thi đánh giá năng lực tiếng Anh, tin học cho sinh viên và cán bộ công nhân viên Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Tổ chức khảo thí các học phần chung trên máy: Tâm lý học đại cương, Pháp luật đại cương. Khai thác kết quả đề án đánh giá: Năng lực của học sinh THPT - dùng chung kết quả.

Về nghiên cứu khoa học, hai bên phối hợp thực hiện một số đề tài nghiên cứu khoa học giữa 2 đơn vị theo hình thức song phương hoặc bổ trợ chuyên gia. Đồng tổ chức hội thảo chăm sóc sức khỏe tinh thần người dân hậu Covid-19. Luân phiên tổ chức tọa đàm truyền thông về chăm sóc sức khỏe tâm thần trong bối cảnh mới…

Đại biểu hai trường cùng chụp ảnh lưu niệm sau lễ ký kết.

Buổi ký kết đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự đồng thuận cao của đôi bên, với những nội dung thiết thực, chương trình hợp tác giữa hai đơn vị sẽ mở ra các cơ hội trao đổi, khai thác tốt những tiềm năng, thế mạnh của hai bên trong nghiên cứu khoa học, đào tạo, quản lý cũng như hoạt động chăm sóc sức khỏe tâm thần phục vụ cho cộng đồng.

Một số hình ảnh tại Lễ ký kết: