Menu

HỘI NGHỊ QUỐC TẾ:  “ĐÔNG Á: NHỮNG VẤN ĐỀ NGHIÊN CỨU VÀ GIÁO DỤC NGỮ VĂN”

 

Ngày 03/08/2019, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội thảo quốc tế “Đông Á: Những vấn đề nghiên cứu và giáo dục Ngữ văn”.

Hội thảo có sự tham dự của các giáo sư, nhà nghiên cứu, giảng viên đến từ các trường đại học, viện nghiên cứu trong và ngoài nước như GS. Zhao Baisheng, PGS.TS. Nguyễn Đăng Điệp, GS.TS. Phan Thị Thu Hiền, PGS.TS. Đoàn Lê Giang,... Về phía Nhà trường, có sự hiện diện của PGS.TS. Huỳnh Văn Sơn – Phó Hiệu trưởng Trường, PGS.TS. Nguyễn Tiến Công – Trưởng phòng KHCN&MT-TCKH, PGS.TSKH.Bùi Mạnh Nhị - Nguyên Hiệu trưởng Trường cùng với các giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên của Trường.

Hội thảo hướng tới mục tiêu xây dựng một diễn đàn chuyên môn cho các nhà nghiên cứu trao đổi kinh nghiệm, góp phần đổi mới lĩnh vực nghiên cứu và giảng dạy Ngữ văn ở trường phổ thông và đại học Việt Nam, cũng như giúp giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên Trường nâng cao trình độ chuyên môn, từng bước hội nhập quốc tế.

Từ 120 tham luận được gửi về, Ban tổ chức đã chọn ra khoảng 100 bài báo cáo in làm Kỉ yếu và khoảng 18 báo cáo được trình bày tại Hội thảo. Các nghiên cứu tập trung vào hai nội dung chính là nghiên cứu Ngữ văn và Giáo dục Ngữ văn ở nhà trường. 

Tham dự Hội thảo các đại biểu đã cùng nhau thảo luận, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và tìm ra hướng đi mới giúp cho công tác đào tạo, nghiên cứu và giảng dạy Ngữ văn tại Việt Nam cũng như ở các nước Châu Á khác, ngày càng phát triển.

 

Một số hình ảnh của buổi Hội thảo

 Các đại biểu tham dự Hội thảo

 PGS.TS. Huỳnh Văn Sơn - Phó Hiệu trưởng phát biểu tại Hội thảo

 PGS.TS. Đinh Phan Cẩm Vân  báo cáo tham luận

 TS. Phan Thu Vân báo cáo tham luận

 Các đại biểu chụp hình lưu niệm