Menu

Thông báo tuyển sinh đi học tại Ma-rốc diện Hiệp định năm 2019

Cục Hợp tác quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo tuyển sinh đi học tại Ma-rốc diện Hiệp định năm 2019 như sau:

1. Số lượng học bổng, trình độ đào tạo và ngành học 

- Tổng số có 10 học bổng đào tạo trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ. 

- Người dự tuyển tìm hiểu các thông tin liên quan tại các website: www.amci.mawww.enssup.gov.mawww.men.gov.mawww.ofppt.ma.

2. Chế độ học bổng

Ứng viên trúng tuyển sẽ được Chính phủ Ma-rốc cấp học bổng bao gồm phí đào tạo, chăm sóc y tế và cấp sinh hoạt phí hàng tháng theo quy định của Chính phủ Ma-rốc. Chính phủ Việt Nam cấp bù sinh hoạt phí hàng tháng, phí đi đường, lệ phí làm hộ chiếu, visa, vé máy bay một lượt đi và về theo chế độ hiện hành đối với lưu học sinh học bổng Hiệp định tại Ma-rốc.

3. Thời gian đào tạo: 

- Chương trình đại học: từ 03 đến 04 năm học

- Chương trình thạc sĩ: 02 năm học 

- Chương trình tiến sĩ: từ 03 đến 04 năm

(Không kể thời gian học dự bị tiếng nếu cần)

 4. Ngôn ngữ học tập

Ngôn ngữ sử dụng trong quá trình học tập và nghiên cứu là tiếng Pháp. Ứng viên chưa đạt yêu cầu về trình độ tiếng Pháp sẽ được bố trí học dự bị tiếng Pháp trước khi vào học chuyên ngành (từ tháng 10/2019 đến tháng 6/2020). Để được chính thức tiếp nhận vào khóa học chuyên ngành, ứng viên phải đạt yêu cầu trong các kỳ thi sát hạch tiếng Pháp và thi đầu vào khóa học (tùy thuộc yêu cầu cụ thể của cơ sở đào tạo). Ứng viên không đạt trong các kỳ thi này sẽ phải về nước và bồi hoàn toàn bộ kinh phí đào tạo cho nhà nước hoặc chuyển sang học theo diện tự túc kinh phí.

Hồ sơ hợp lệ là hồ sơ có đủ các giấy tờ quy định ở trên, được nộp trong thời hạn quy định của Thông báo tuyển sinh: đến ngày 12/8/2019 (bao gồm cả hồ sơ online và hồ sơ giấy bằng tiếng Việt).

Để biết thêm thông tin chi tiết và tải về các biểu mẫu, xin vui lòng tham khảo đường link: http://icd.edu.vn/250/thong-bao-tuyen-sinh-di-hoc-tai-maroc-dien-hiep-dinh-nam-2019.html/BPF/vi-VN/CMS_Cat/thong-tin-tuyen-sinh/CMS_Detail/1163.