Menu

CUỘC THI HÙNG BIỆN TIẾNG VIỆT CHO LƯU HỌC SINH NGƯỜI LÀO  HỌC TẬP TẠI VIỆT NAM - VÒNG SƠ KHẢO KHU VỰC PHÍA NAM

     Ngày 25/10/2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào, tổ chức vòng sơ khảo cuộc thi Hùng biện tiếng Việt dành cho lưu học sinh Lào tại Việt Nam năm 2019 tại Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là lần đầu tiên cuộc thi được tổ chức với quy mô toàn quốc với sự đầu tư và tham gia rất nhiệt tình của nhiều cơ sở giáo dục trong cả nước.

     Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho đại diện các đơn vị tham dự hội thi

     Vòng sơ khảo khu vực phía Nam thu hút sự tham gia của chín đội thi đến từ các trường đại học ở khu vực phía Nam: Trường Đại học Đồng Nai, Trường Đại học Cửu Long, Trường Đại học Nha Trang, cùng các Trường Đại học khác trong địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh: Trường Đại học Tôn Đức Thắng, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh.

     Các lưu học sinh Lào trình bày cảm nhận về truyền thống, lịch sử, văn hóa Việt Nam, những trải nghiệm bản thân về thiên nhiên, danh lam thắng cảnh và con người Việt Nam một cách mộc mạc, chân thành và đầy tình cảm. Những kỷ niệm của bản thân trong suốt quá trình học tập tiếng Việt tại Việt Nam cũng được sẻ chia mang nhiều ấn tượng. Nhiều cung bậc cảm xúc, nhiều bất ngờ, thán phục từ khán giả và các thí sinh dành cho nhau góp phần tạo những gam màu đa dạng cho cuộc thi. Với sự chuẩn bị công phu từ ngôn từ, phong cách trình bày đến các tiết mục văn nghệ, thời trang hỗ trợ phần thi của mình, các thí sinh của cuộc thi cho thấy tiềm lực đáng trân trọng, sự nghiêm túc khi tham gia cuộc thi cũng như quyết tâm chiến thắng.

Tiết mục văn nghệ của các sinh viên Trường Đại học Cửu Long

Tiết mục văn nghệ của các sinh viên Trường Đại học Cửu Long

     Ba thí sinh xuất sắc nhất gồm một thí sinh giải Nhất, hai thí sinh giải Nhì sẽ tham gia Vòng Chung kết tại Đại học Thái Nguyên, ngày 09/11/2019 đã lộ diện. Đó là các thí sinh đến từ Trường Đại học Đồng Nai, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh và Trường Đại học Cửu Long. 

Các thí sinh xuất sắc nhất trong cuộc thi

Các thí sinh xuất sắc nhất trong cuộc thi

      Cuộc thi tạo sân chơi để các lưu học sinh Lào đang học tập tại các trường đại học ở Việt Nam có thêm cơ hội giao lưu, hoàn thiện khả năng sử dụng tiếng Việt cũng như hiểu nhiều hơn về văn hóa, con người và đất nước Việt Nam. Đây cũng là một cơ hội quý báu để thắt chặt tình hữu nghị giữa hai nước Việt – Lào, được hình thành và phát triển bền chặt qua nhiều thế hệ lãnh đạo của hai quốc gia. Đồng thời, hoạt động này cũng khẳng định thêm việc quan tâm, tạo điều kiện cho lưu học sinh đang học tập tại Việt Nam từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ các trường đại học. Với những dấu ấn đáng nhớ, không chỉ vòng Chung kết hội tụ của các thí sinh toàn quốc sắp tới vào tháng 11 mà hoạt động này sẽ là hoạt động thường niên đầy sức hấp dẫn.