Học bổng trao đổi sinh viên tại Trường Đại học Odisee, Bỉ năm 2021

Trường Đại học Odisee, Bỉ chuyển đến Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh thông báo về chương trình học bổng mang tên “Tăng cường giáo dục trong bối cảnh Châu Âu”. Thông tin về chương trình học bổng như sau:

1. Chi tiết chương trình

• Nội dung:

- Chương trình được tổ chức tại Trường Đại học Odisee, Bỉ;

- Chương trình dành cho sinh viên có nguyện vọng được trở thành giáo viên trong tương lai;

- Chương trình bao gồm các học phần lý thuyết (bài giảng, làm việc nhóm, tham quan) và học phần thực hành (tham quan các trường, đồng giảng dạy, chuẩn bị tài liệu dạy học, thực tập);

- Sinh viên được chọn tham dự các cấp độ (theo chương trình giáo dục và đào tạo của Bỉ): Mầm non, Tiểu học, Cấp 2;

- Tín chỉ: 30 (tương đương 1.500-1800 giờ tổng khối lượng công việc theo hệ tín chỉ Châu Âu);

* Lưu ý 1: Sau khi hoàn thành khóa học và trở về Việt Nam, trong số các học phần sinh viên đã học tại nước ngoài, học phần nào được chuyển điểm sẽ do Trường cử đi quyết định.

• Ngôn ngữ sử dụng: Tiếng Anh.
  • Thời gian dự kiến: Từ 08/02/2021 đến 05/06/2021 (Thời gian có thể thay đổi tùy vào tình hình dịch Covid-19).
  • Số suất học bổng: 01.
  • Kinh phí hỗ trợ:

- Miễn học phí, phí nhập học;

- Học bổng trị giá 5.000 euros (~ 137.483.671 đồng) dành cho 01 sinh viên bao gồm: vé máy bay (2 chiều), phí cư trú, số tiền còn lại sẽ được chia đều và cấp mỗi tháng cho đến hết chương trình;

- Học bổng chỉ tài trợ trong thời gian sinh viên còn đang ở Bỉ. Nếu sinh viên dừng chương trình và quyết định về nước trước khi chương trình kết thúc, phần còn lại của học bổng sẽ không được cấp;

- Sinh viên tự túc ăn uống, bảo hiểm, và các chi phí phát sinh khác.

* Lưu ý 2: Theo thỏa thuận giữa hai trường, Trường Đại học Odisee có thể tiếp nhận thêm 03 sinh viên đăng ký tham gia chương trình theo dạng tự túc. Sinh viên tự túc được miễn học phí, phí nhập học và phải tự túc vé máy bay, ăn ở, bảo hiểm, đi lại và các chi phí phát sinh khác.

2. Điều kiện tham gia chương trình

• Là sinh viên chính quy của Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh;
  • Sinh viên có thành tích học tập tốt, tích cực tham gia vào các phong trào hoạt động sinh viên do nhà trường tổ chức;
  • Trình độ tiếng Anh tối thiểu đạt B1 hoặc các bằng khác tương đương B1 (theo Khung Tham chiếu Ngôn ngữ Chung Châu Âu CEFR);
  • Sinh viên tham dự phải hoàn tất học kỳ I tại Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh.

3. Hồ sơ

Vòng phỏng vấn

• Bản giới thiệu bản thân và kế hoạch học tập (tiếng Anh, mẫu tự do);
  • Bảng điểm tính đến học kỳ gần nhất;
  • Giấy chứng nhận bằng cấp, giấy chứng nhận tham gia các hoạt động phong trào (nếu có);
  • Sơ yếu lý lịch;
  • Bản sao Hộ chiếu (nếu có);
  • 03 ảnh chứng minh nền trắng size 3.5 x 4.5.

Sau khi phỏng vấn

• Các ứng viên trúng tuyển sẽ được Phòng Hợp tác Quốc tế hướng dẫn để hoàn tất hồ sơ theo yêu cầu.

4. Thời gian nộp hồ sơ phỏng vấn

• Lệ phí: 200.000đ/ hồ sơ (sinh viên nộp lệ phí tại phòng Kế hoạch- Tài chính);
  • Hạn cuối nộp hồ sơ về Phòng Hợp tác Quốc tế: 16g00 ngày 21/10/2020.

* Lưu ý 3: Khi nộp hồ sơ, sinh viên phải nộp kèm minh chứng đã đóng đầy đủ lệ phí phỏng vấn.

• Thời gian phỏng vấn: Trong vòng 01 tuần sau khi hết hạn nộp hồ sơ. Sinh viên nộp hồ sơ sẽ được thông báo thời gian, địa điểm phỏng vấn cụ thể qua email hoặc qua số điện thoại.
  • Thời gian công bố kết quả phỏng vấn tối thiểu là 01 tuần sau khi phỏng vấn.
  • Sinh viên kiểm tra kết quả phỏng vấn bằng một trong các hình thức sau:

a) Liên hệ trực tiếp Phòng Hợp tác Quốc tế.

b) Truy cập vào trang chính thức của Phòng Hợp tác Quốc tế tại trang thông tin điện tử của Trường.

c) Theo dõi trên trang Facebook chính thức của Phòng Hợp tác Quốc tế.

Để biết thêm chi tiết xin liên hệ với Phòng Hợp tác Quốc tế, Phòng A.111 theo số 38391080 gặp Chuyên viên Thái Hoàng Thạch.