Học bổng trao đổi sinh viên tại Trường Đại học Quốc lập Thanh Hoa – Đài Loan 2020

Trường Đại học Quốc Lập Thanh Hoa – Đài Loan (NTHU) chuyển đến Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh thông báo về chương trình trao đổi sinh viên năm 2020-2021. Thông tin về chương trình học bổng như sau:

1. Chi tiết chương trình

• Thời gian: Tối thiểu 01 học kỳ (bắt đầu vào năm 2021)
  • Số lượng học bổng: 03
  • Chương trình đào tạo:

- Chương trình dành cho sinh viên quan tâm tới: Giáo dục STEAM, Khoa học thần kinh nhận thức

- Ngoài ra, Trường NTHU dành 02 suất trợ lý nghiên cứu cho sinh viên trao đổi, được làm việc với đội ngũ nghiên cứu của Giáo sư Tzu-Hua Wang.

Quyền lợi: Được hỗ trợ học bổng 10.000 Đài tệ/tháng với điều kiện sinh viên phải học tối thiểu 01 học kỳ (6 tháng)

• Kinh phí hỗ trợ: Miễn học phí
  • Sinh viên tự túc các chi phí sau:

- Phí kiểm tra sức khỏe: 1500 Đài tệ;

- Ký túc xá: 12.000 Đài tệ/1 học kỳ và kì nghỉ hè

- Chi phí ăn ở: Ước tính khoảng 7000-8000 Đài tệ/tháng (tùy vào chi tiêu)

- Vé máy bay, thị thực, bảo hiểm, và các chi phí phát sinh khác.

2. Điều kiện tham gia chương trình

• Là sinh viên chính quy của Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh;
  • Sinh viên có thành tích học tập tốt, tích cực tham gia vào các phong trào hoạt động sinh viên do nhà trường tổ chức.
  • Sinh viên có bằng TOEIC 600 hoặc tương đương.
  • Ưu tiên sinh viên có nguyện vọng được làm trợ lý nghiên cứu.

3. Hồ sơ

Vòng phỏng vấn

• Bản giới thiệu bản thân và kế hoạch học tập (tiếng Anh, mẫu tự do);
  • Bảng điểm tính đến học kỳ gần nhất;
  • Giấy chứng nhận bằng cấp, giấy chứng nhận tham gia các hoạt động phong trào (nếu có);
  • Sơ yếu lý lịch;
  • Bản sao Hộ chiếu (có thể bổ sung sau);
  • 03 ảnh chứng minh nền trắng size 3.5 x 4.5.

Sau khi phỏng vấn

• Các ứng viên trúng tuyển sẽ được Phòng Hợp tác Quốc tế hướng dẫn để hoàn tất hồ sơ theo yêu cầu.

4. Thời gian nộp hồ sơ

• Lệ phí: 200.000đ/ hồ sơ (sinh viên nộp lệ phí tại phòng Kế hoạch- Tài chính);
  • Hạn cuối nộp hồ sơ về Phòng Hợp tác Quốc tế: 16g00 ngày 30/10/2020.

Lưu ý: Khi nộp hồ sơ, sinh viên phải nộp kèm minh chứng đã đóng đầy đủ lệ phí phỏng vấn.

• Thời gian phỏng vấn: Trong vòng 01 tuần sau khi hết hạn nộp hồ sơ. Sinh viên nộp hồ sơ sẽ được thông báo thời gian, địa điểm phỏng vấn cụ thể qua email hoặc qua số điện thoại.
  • Sinh viên có thể kiểm tra kết quả phỏng vấn, hoặc truy cập các đường dẫn trực tiếp thông qua một trong các hình thức sau:
  1. Liên hệ trực tiếp Phòng Hợp tác Quốc tế.
  2. Truy cập vào trang chính thức của Phòng Hợp tác Quốc tế tại trang thông tin điện tử của Trường.
  3. Theo dõi trên trang Facebook chính thức của Phòng Hợp tác Quốc tế.

- Thời gian công bố kết quả phỏng vấn tối thiểu là 01 tuần sau khi phỏng vấn.

Để biết thêm chi tiết, xin liên hệ với Phòng Hợp tác Quốc tế (Phòng A.111) theo số 38391080 gặp Chuyên viên Thái Hoàng Thạch.