Văn phòng AUF TP. HCM chuyển đến Trường Đại học Sư phạm TP.HCM thông tin về buổi Hội thảo trực tuyến D2 “Truth isn’t truth: Liêm chính học thuật vì một nền khoa học có trách nhiệm”, trong khuôn khổ Chương trình hỗ trợ nâng cao chất lượng dạy học trực tuyến 2021 của AUF Châu Á-Thái Bình Dương.

Diễn giả: GS Olivier Le Gall, Chủ tịch Hội đồng liêm chính học thuật Pháp (CoFIS) [https://www.hceres.fr/en/french-advisory-board-research-integrity].

Ngôn ngữ: tiếng Pháp và 4 kênh phiên dịch song song Pháp-Anh, Pháp-Việt, Pháp-Khmer và Pháp-Lào.

Thời gian: thứ năm 15/07/202115:00-16:00 giờ Hà Nội (tức 10:00-11:00 giờ Paris).

Đối tượng tham dự:

• Đại diện các bộ ngành, cơ quan quản lí Nhà nước về giáo dục, đào tạo và nghiên cứu khoa học;
  • Lãnh đạo các cơ sở giáo dục đại học;
  • Cán bộ quản lí các đơn vị đào tạo, nghiên cứu hoặc hỗ trợ các hoạt động liên quan;
  • Đại diện các cơ quan, tổ chức hợp tác có liên quan;
  • Cán bộ, giảng viên, nhà nghiên cứu có quan tâm (tuỳ theo số chỗ còn trống).

Tóm tắt:

Trước những thách thức mà xã hội loài người phải đối diện ở buổi đầu thiên niên kỷ thứ III, tiếng nói của khoa học cần được lắng nghe. Thế nhưng, phương pháp khoa học có thực sự phù hợp trong mắt công chúng và nhà chức trách? Họ tin tưởng khoa học đến đâu? Niềm tin ấy có bị những vụ bê bối gian lận ầm ĩ làm hoen ố đi hay không? Ý thức được hiện tượng “con voi chui lọt lỗ kim” trong thời gian gần đây, nền khoa học Pháp đang từng bước xây dựng cho mình một hệ thống củng cố tinh thần liêm chính học thuật.

Phương thức tổ chức và đăng kí tham dự:

Webinar được tổ chức qua Zoom. Thông tin kết nối và tài liệu làm việc sẽ được gửi cho đại biểu được chọn tham dự trong khoảng từ 48 giờ đến 24 giờ trước khi diễn ra buổi hội thảo.

Người tham dự cần điền phiếu đăng kí trực tuyến tại: https://forms.office.com/r/fU9kEK2JBB (đa ngôn ngữ Pháp, Anh, Việt, Khmer, Lào).

Hạn chót đăng kí: ngày 12/07/2021.

Thông tin liên hệ:

Văn phòng AUF TP. HCM,