Cuộc thi video dành cho sinh viên trẻ nói tiếng Pháp khu vực Châu Á - Thái Bình Dương

Nhân kỷ niệm 60 năm thành lập AUF, AUF khu vực Châu Á - Thái Bình Dương tổ chức cuộc thi video dành cho sinh viên trẻ nói tiếng Pháp khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

BỐI CẢNH VÀ MỤC TIÊU:

“Tự làm” (Do it yourself) trong những năm gần đây đã trở thành một xu hướng bởi nhiều yếu tố đặc biệt trong đó bao gồm khía cạnh xã hội và sinh thái cũng như sự hiện diện của kỹ thuật số.

Theo xu hướng này, cuộc thi FAIRE (Chế tạo-Học hỏi-Đổi mới-Sửa chữa-Tiết kiệm) nhằm mục đích nâng cao ý thức của những người trẻ tuổi về một phương thức tiêu dùng có trách nhiệm hơn, sinh thái hơn (kinh tế - sinh thái).

Thay vì vứt một vật không sử dụng nữa, chúng ta có thể biến đổi nó, tùy chỉnh nó để tái chế sử dụng lại. Không gì bổ ích hơn việc tự tay tạo ra những món quà, đồ trang trí, đồ trang sức, quần áo, bữa ăn ngon, thiệp chúc mừng, tranh vẽ ... từ những nguyên liệu này.

Cuộc thi này cũng là cơ hội cho những người Pháp ngữ trẻ tuổi phát triển khả năng đổi mới và thực hành tiếng Pháp bằng cách chia sẻ các hoạt động của họ trong thời gian bị giãn cách.

HƯỚNG DẪN:

Những người tham gia cuộc thi sẽ phải thực hiện một đoạn video ngắn bằng tiếng Pháp giới thiệu sản phẩm "hand-made" vì môi trường theo nguyên tắc tối ưu: biến những đồ vật không dùng đến thành đồ vật thực dụng . Trong 60 giây, họ sẽ phải giải thích tính hữu ích của sản phẩm và cách sử dụng.

Video sẽ đáp ứng các yêu cầu sau:

• Tính nguyên bản cuối cùng của vật dụng (đặc biệt là so với vật dụng ban đầu)
  • Bí quyết / Làm thế nào để thực hiện điều đó?
  • Công dụng của nó trong cuộc sống hàng ngày

Thời lượng video tối đa là 60 giây. Đồ vật có thể chấp nhận được.

LỊCH :

- Hạn nộp video: đến hết ngày 05/09/2021

- Lựa chọn người thắng cuộc và bình chọn: từ ngày 06/09 đến ngày 15/09/2021

- Công bố kết quả và trao giải: 18/09/2021

ĐIỀU KHOẢN THAM GIA:

- Việc tham gia cuộc thi có nghĩa là chấp nhận các quy định và các sửa đổi tuỳ tình hình.

- Cuộc thi dành cho tất cả sinh viên nói tiếng Pháp khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

- Người tham gia phải nêu động cơ tham gia cuộc thi và thể hiện sự sáng tạo.

- Mỗi người tham gia một video duy nhất.

- Người tham gia phải chịu trách nhiệm về nội dung video và bản quyền tác giả. AUF không chịu trách nhiệm về bất kỳ nội dung nào.

THỦ TỤC ĐĂNG KÝ VÀ GỬI VIDEO:

- Video phải được quay và thực hiện bằng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Video được gửi ở định dạng MP4, ở định dạng ngang.

- Ngôn ngữ sử dụng phải là duy nhất tiếng Pháp.

- Người tham gia sẽ đặt tiêu đề cho video của mình.

- Video có thời lượng tối đa 60 giây và phải được gửi chậm nhất vào lúc nửa đêm ngày 5 tháng 9 năm 2021 qua Formulaire d’inscription (Phiếu đăng ký).

- AUF có quyền công chiếu các video của những người tham gia.

LỰA CHỌN VÀ GIẢI THƯỞNG

- Kết thúc cuộc thi, Ban giám khảo sẽ chọn ra 3 video xuất sắc nhất dựa trên các tiêu chí: tính thực tế, tính sáng tạo, tiếng Pháp và tính độc đáo. Ban giám khảo có quyền quyết định mà không cần phải công bố công khai các tiêu chí lựa chọn và không một kháng nghị nào đối với các quyết định của họ có thể được chấp nhận.

- Các video này sẽ được đăng trên mạng xã hội AUF Châu Á - Thái Bình Dương để kêu gọi công chúng bình chọn.

GIẢI THƯỞNG

* GIẢI THƯỞNG CỦA BAN GIÁM KHẢO (3 video hàng đầu)

• Giải nhất: Samsung Galaxy Tab
  • Giải nhì: Xe đạp thể thao
  • Giải ba: Máy chiếu Mini – cùng xem phim

* GIẢI THƯỞNG CÔNG CHÚNG (giải thưởng dành cho khán giả cũng sẽ được trao cho người có thành tích có nhiều lượt thích nhất trên trang Facebook của AUF Châu Á - Thái Bình Dương): Máy ảnh Fujifilm Instax mini 90

Video hướng dẫn:

Biến quần jean cổ điển thành quần short thêu (hơn thế nữa, biến quần jean thành túi xách, hoa tai, v.v.)

Một số ý tưởng tự làm: