Học bổng Fulbright TEA dành cho giáo viên THCS và THPT

Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh thông báo Chương trình Bồi dưỡng Năng lực và Thành tích Giảng dạy (Fulbright TEA) năm 2019-2020 do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tài trợ.

1. Giới thiệu
Đây là học bổng trao đổi dành cho giáo viên trung học cơ sở và trung học phổ thông nhằm phát triển năng lực trong các lĩnh vực chuyên môn, bồi dưỡng kỹ năng giảng dạy và nâng cao sự hiểu biết về đất nước Hoa Kỳ.

2. Số lượng học bổng: 04

3. Chế độ học bổng: Toàn bộ chi phí của chương trình bao gồm: phí hành chính, vé máy bay khứ hồi trong nước và quốc tế, đi lại, ăn ở, bảo hiểm y tế, phụ cấp văn hóa, phụ cấp mua sách, gởi sách và chi phí phát sinh sẽ được Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tài trợ.

4. Quy trình và tiêu chuẩn xét duyệt
Giáo viên tham gia chuơng trình Fulbright TEA sẽ được xét tuyển rộng rãi dựa vào năng lực theo các tiêu chuẩn bên dưới. Các ứng viên xuất sắc nhất sẽ được ban xét tuyển của Đại sứ quán Hoa Kỳ hoặc Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ phỏng vấn.

*Tiêu chuẩn xét tuyển:

- Là công dân Việt Nam;
- Hiện là giáo viên toàn thời gian tại một trường trung học cơ sở hoặc trung học phổ thông công lập tại Việt Nam (giảng dạy học sinh từ 12-18 tuổi);
- Có ít nhất 5 năm kinh nghiệm giảng dạy trên lớp về một trong các bộ môn: Tiếng Anh, Khoa học Xã hội (Văn, Lịch sử, Địa Lý, Giáo dục công dân…), Khoa học Tự nhiên (Toán, Lý, Hóa, Sinh,…) hoặc Giáo dục đặc biệt (dạy học sinh khuyết tật…);
- Có ít nhất bằng Cử nhân hoặc tương đương;
- Có ý định tiếp tục giảng dạy sau khi hoàn tất chương trình;
- Yêu cầu năng lực Tiếng Anh theo điểm TOEFL thi trên giấy tối thiểu là 450 (tương đương B1 theo Khung Năng lực Châu Âu hoặc 4.0 theo IELTS). Ứng viên được khuyến khích nhưng không bắt buộc nộp chứng chỉ trình độ tiếng Anh. Ứng viên vào vòng tuyển chọn cuối cùng sẽ bố trí thi iBT TOEFL miễn phí.

5. Cách dự tuyển
Ứng viên quan tâm hoàn chỉnh mẫu đơn dự tuyển và nộp qua mạng tại địa chỉ: https://oas.irex.org/fulbrighttea/

6. Hạn chót nộp hồ sơ dự tuyển trên mạng15/04/2019.

Chi tiết về chương trình, vui lòng tải file đính kèm tại đây.

Mọi thắc mắc về học bổng trên, xin vui lòng liên hệ:

Trần Nguyễn Hạnh Nguyên, Trợ lý Văn hóa, Phòng Văn hóa - Thông tin, Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại số: 090 241 4581 hoặc 028-35204625.