Học bổng trao đổi sinh viên tại Đại học Khoa học Ứng dụng Odisee, Vương Quốc Bỉ

Thực hiện Thỏa thuận hợp tác trao đổi sinh viên giữa Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh và Đại học Khoa học Ứng dụng Odisee, Vương Quốc Bỉ (sau đây gọi tắt là Đại học Odisee); năm 2024, Đại học Odisee dành 02 suất học bổng toàn phần cho 02 sinh viên ưu tú của Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đi học trao đổi tín chỉ tại Đại học Odisee vào học kỳ II năm học 2024 - 2025 (Sau đây gọi tắt là Chương trình trao đổi Odisee 2025).

Phòng Hợp tác Quốc tế  thông báo thông tin rộng rãi đến sinh viên để đăng ký tham gia.

1. Thông tin chung

- Đại học Khoa học Ứng dụng Odisee, Vương Quốc Bỉ là thành viên của Hiệp hội KU Leuven với 06 cơ sở tọa lạc tại Aalst, Brussels, Dilbeek, Schaarbeek, Ghent và Sint-Niklaas, Vương Quốc Bỉ. Đại học Odisee và Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh thiết lập quan hệ hợp tác về đào tạo và trao đổi sinh viên từ năm 2019 nhằm góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và quốc tế hóa giáo dục đại học Việt Nam và Vương Quốc Bỉ.

- Năm 2024, Đại học Odisee tiếp tục hỗ trợ 02 suất học bổng toàn phần cho 02 sinh viên ưu tú của Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đi học trao đổi tín chỉ tại Đại học Odisee, Vương Quốc Bỉ.

1. Đối tượng dự tuyển và tiêu chí xét tuyển

2.1. Đối tượng

- Sinh viên chính quy học ngành Sư phạm trình độ đại học đang học tập tại Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh.

2.2. Tiêu chí

- Là sinh viên đang học ngành sư phạm;

- Có phẩm chất đạo đức tốt và ý thức tổ chức kỷ luật cao;

- Làm việc và học tập chuyên nghiệp; sẵn sàng vượt khó;

- Yêu thích khoa học và ham học hỏi;

- Năng lực giao tiếp và thích nghi tốt;

- Năng lực chuyên môn giỏi;

- Giao tiếp và sử dụng tiếng Anh đáp ứng tốt yêu cầu chuyên môn và môi trường học thuật quốc tế (ưu tiên có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế);

- Tích cực tham gia hoạt động cộng đồng và sẵn sàng hỗ trợ bạn bè, cộng đồng sau khi tham gia chương trình.

1. Quyền lợi và trách nhiệm của sinh viên tham gia chương trình

3.1. Tổng giá trị học bổng tài trợ

- 3.625 Euros (tương đương khoảng: 98.912.525 VND)/ 01 sinh viên (Chi phí này bao gồm chi phí vé máy bay, di chuyển đi lại, và lưu trú trong thời gian lưu trú và học tập tại Vương Quốc Bỉ)

3.2. Trách nhiệm của sinh viên tham gia chương trình

• Cam kết tuân thủ đúng quy định, học tập và tích cực tham gia đầy đủ các hoạt động của chương trình;
  • Tuân thủ pháp luật Việt Nam và pháp luật của nước sở tại khi tham gia chương trình;
  • Tích cực hỗ trợ và tham gia hoạt động cộng đồng có liên quan đến chương trình học bổng sau khi về nước;
  • Tuân thủ tốt các quy định, phong tục, tập quán và văn hóa của nước sở tại và giữ gìn tốt bản sắc văn hóa Việt Nam khi tham gia chương trình;
  • Có thái độ chân thành, thân thiện, hợp tác tích cực với tất cả các thành viên khác trong nhóm và các bạn sinh viên quốc tế;
  • Hoàn thành tốt chương trình theo kế hoạch và trở về nước ngay sau khi kết thúc chương trình học bổng tại Đại học Khoa học Ứng dụng Odisee, Vương Quốc Bỉ;
  • Tuân thủ đầy đủ các quy định khác tại nước sở tại (nếu có).
  1. Thông tin và phương thức xét tuyển

4.1 Thời gian nhận hồ sơ: Từ ngày ra thông báo đến hết ngày 30/09/2024;

4.2 Phương thức xét tuyển: Sinh viên ứng tuyển nộp hồ sơ tại đường link:

• Vòng 1: Xét hồ sơ.

Hồ sơ dự tuyển gồm:

• 01 bảng điểm tích lũy đến hết năm học 2023 - 2024;
  • Bản scan tất cả các giấy khen, giấy chứng nhận, tham gia hoạt động cộng đồng, v.v…;
  • Bản scan 01 thư giới thiệu của giảng viên;
  • Bản sao hộ chiếu còn hạn sử dụng ít nhất 01 năm tính từ ngày nộp hồ sơ;
  • 01 bài luận (khoảng 400 từ, file word hoặc pdf) bằng tiếng Anh trả lời được 5 câu hỏi gồm: “1) Bạn biết gì về Đại học Khoa học Ứng dụng Odisee, Bỉ và tầm quan trọng của việc sinh viên sư phạm tham gia các chương trình trao đổi học thuật quốc tế? 2) Lý do vì sao bạn muốn tham gia chương trình này? 3) Những năng lực và phẩm chất gì của bạn sẽ giúp phát huy tốt nhất hiệu quả của chương trình? 4) Nếu được chọn tham gia chương trình này, bạn dự định sẽ chia sẻ những điều mình học được cho các sinh viên khác như thế nào? 5) Bạn dự định sẽ đóng góp cho cộng đồng và giáo dục Việt Nam như thế nào sau khi tham gia chương trình?”
  • Vòng 2: Phỏng vấn tuyển chọn trực tiếp bằng tiếng Anh.
  • Vòng 3: Xét duyệt hồ sơ và thông báo kết quả.
  1. Các mốc thời gian cần lưu ý của chương trình
  • Ngày 30/09/2024 (dự kiến): Hạn cuối nhận hồ sơ;
  • Ngày 09/10/2024 (dự kiến): Phỏng vấn tuyển chọn trực tiếp bằng tiếng Anh;
  • Ngày 18/10/2024 (dự kiến): Thông báo danh sách kết quả trúng tuyển chính thức.
  1. Lệ phí xét tuyển
  • Lệ phí: 250.000 VNĐ/hồ sơ
  • Ứng viên chuyển khoản theo thông tin sau và chụp lại hình ảnh minh chứng:

+ Tên tài khoản: Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh

+ Nội dung nộp tiền: <MSSV> <Họ tên> <XET HB ODISEE 2024>

+ Tên Ngân hàng: Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam (AGRIBANK) - Chi nhánh An Phú

+ Số tài khoản:1606201051395

Mọi thông tin, vui lòng liên hệ địa chỉ hộp thư điện tử của Phòng Hợp tác Quốc tế: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.