LỄ TỐT NGHIỆP VÀ TRAO BẰNG ĐẠI HỌC NGÀNH TIẾNG VIỆT VÀ VĂN HÓA VIỆT NAM KHÓA 2015-2019

Sáng ngày 16/8/2019, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng Đại học ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam cho 13 sinh viên đã xuất sắc tốt nghiệp khóa học năm 2015-2019.

Buổi lễ được long trọng tổ chức tại Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh. Tham dự buổi lễ có PGS.TS Bùi Thanh Truyền – Trưởng khoa Khoa Ngữ văn, TS. Phan Thu Vân – Phó trưởng khoa Ngữ văn, PGS.TS Dương Thị Hồng Hiếu – Trưởng phòng Đào tạo, ThS. Nguyễn Thị Tú – Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế, cùng các phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ đại diện cho đội ngũ cán bộ giảng dạy và quản lý thuộc Khoa Ngữ Văn; đại diện các phòng/ban, khoa/bộ môn, đơn vị trực thuộc Trường cùng đông đảo các bậc phụ huynh, người thân của các tân cử nhân.

Trong diễn văn khai mạc, PGS.TS. Bùi Thanh Truyền - Trưởng Khoa Ngữ Văn đánh giá rất cao nỗ lực của các tân cử nhân đã vượt qua những trở ngại về ngôn ngữ, văn hóa, môi trường sống để có thể hoàn thành tốt chương trình học (7/13 tân cử nhân tốt nghiệp loại Giỏi). PGS.TS bày tỏ mong muốn các tân cử nhân với hành trang tri thức và kĩ năng được đào tạo tại Nhà trường sẽ thực hiện thật tốt chuyên môn tại các đơn vị, đồng thời là những sứ giả thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam với các nước trên thế giới.

Tại buổi lễ, PGS.TS Dương Thị Hồng Hiếu công bố quyết định tốt nghiệp cho 13 sinh viên ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam khóa học 2015-2019, trong đó có 1 sinh viên mang quốc tịch Việt Nam và 12 sinh viên Hàn Quốc. PGS.TS. Dương Thị Hồng Hiếu cũng đề cao vai trò của các tân cử nhân là minh chứng cho chất lượng đào tạo và những nỗ lực hợp tác giáo dục trong bối cảnh Khu vực hóa - Toàn cầu hóa của Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh.

Cũng trong dịp này, ThS. Nguyễn Thị Tú có đôi lời phát biểu, chúc mừng các tân cử nhân đã tốt nghiệp cũng như gửi lời chúc tốt đẹp cho hành trình sắp tới.

Cuối cùng, đại diện các tân cử nhân Choi So Dam (thủ khoa của ngành) phát biểu gửi lời chân thành cảm ơn, tri ân đến quý thầy, cô đã dành trọn tâm huyết, năng lực để đào tạo và giúp đỡ các sinh viên trong suốt 4 năm học tập tại trường: “Cảm ơn các thầy cô dẫn dắt chúng em bằng tất cả sự nhiệt tình. Đối với em, thầy cô như những diễn viên, ca sĩ, họa sĩ; với lòng đam mê và nhiệt tình, thầy cô đã làm tất cả để giúp chúng em hiểu tiếng Việt… Hôm nay là ngày tốt nghiệp nhưng cũng là ngày bắt đầu cho một cuộc sống tốt hơn ở Việt Nam”.

Lễ Tốt Nghiệp và Trao bằng Cử nhân Ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam là một sự kiện quan trọng đánh dấu việc hoàn tất một quy trình đào tạo, góp phần khẳng định uy tín, chất lượng giáo dục và đào tạo của Trường.