Menu

Trường Đại học Sư phạm TPHCM tổng kết các hoạt động của các nhóm nghiên cứu mạnh trong giai đoạn 2019 - 2021 và trao quyết định thành lập nhóm nghiên cứu mạnh Toán giải tích

Xây dựng nhóm nghiên cứu mạnh nhằm dẫn dắt và nâng cao các hoạt động nghiên cứu khoa học tại trường là mục tiêu phát triển của ĐH Sư Phạm TP.HCM

Chiều ngày 25-7, trường Đại học Sư phạm TP.HCM tổ chức Lễ tổng kết các hoạt động của các nhóm nghiên cứu mạnh trong giai đoạn 2019 - 2021 và trao quyết định thành lập nhóm nghiên cứu mạnh Toán giải tích.

Chương trình nhằm tổng kết và phát huy các hoạt động của các nhóm nghiên cứu mạnh, đồng thời xây dựng và phát triển nhóm nghiên cứu mạnh mới.

 

Tặng hoa cho các trưởng nhóm nghiên cứu mạnh của trường. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

 

Theo đó, nhóm nghiên cứu mạnh là đơn vị chủ lực của nhà trường trong việc tạo ra các sản phẩm khoa học và công nghệ chất lượng cao phục vụ xã hội. Trong những năm qua, hoạt động của hai nhóm nghiên cứu mạnh là Vật lý và Tâm lý học giáo dục của trường đã có những thành tựu nhất định.

Thầy Huỳnh Văn Sơn - hiệu trưởng nhà trường, đồng thời cũng là trưởng nhóm nghiên cứu mạnh Tâm lý học giáo dục cho biết, việc xây dựng và phát triển các nhóm nghiên cứu mạnh trong nhà trường đóng vai trò tất yếu, vừa là phương thức, vừa là mục tiêu phát triển của nhà trường.

 

Thầy Huỳnh Văn Sơn nêu vai trò của các nhóm nghiên cứu mạnh trong nhà trường. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

 

Hiệu trưởng này nói thêm, các nhóm nghiên cứu mạnh sẽ dẫn dắt và nâng cao các hoạt động nghiên cứu khoa học tại trường. Điều này không chỉ giúp nâng cao số lượng các công trình công bố quốc tế chất lượng cao, giải pháp hữu ích, mà còn tăng cường khả năng hội nhập quốc tế.

“Đặc biệt, vai trò của các nhóm nghiên cứu mạnh còn giúp nâng cao chất lượng đào tạo ĐH, đào tạo sau ĐH, giúp nâng cao chất lượng nghiên cứu, tác động tích cực đến hoạt động đào tạo, cả người dạy và người học” - thầy Huỳnh Văn Sơn nhấn mạnh.

 

Trao quyết định thành lập nhóm nghiên cứu mạnh Toán giải tích. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

 

Cũng tại lễ tổng kết, thầy hiệu trưởng giao nhiệm vụ cho nhóm nghiên cứu mạnh: “Rất mong các nhóm sẽ làm thật tốt vai trò và nhiệm vụ của mình, đạt được những điều đã cam kết. Tôi tin rằng sắp tới nhóm sẽ có những đóng góp hữu ích cho nhà trường nói riêng và cho TP nói chung”.

Cùng ngày, nhằm ghi nhận những nỗ lực, phấn đấu của giảng viên, trường Đại học Sư phạm TP.HCM tổ chức Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư năm 2021 cho PGS.TS Nguyễn Thành Nhân (bộ môn Toán Giải tích thuộc Khoa Toán - Tin học).

 

Trao quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư cho thầy Nguyễn Thành Nhân (ở giữa). Ảnh: THẢO PHƯƠNG

 

Trước đó vào ngày 30-3-2022, Hội đồng Giáo sư nhà nước đã chính thức công bố Quyết định và Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư (GS), Phó Giáo sư (PGS) năm 2021 đối với 42 nhà giáo được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư và 363 nhà giáo được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Phó Giáo sư.

Được biết, trong thời gian công tác tại trường ĐH Sư phạm TP.HCM, tân PGS Nguyễn Thành Nhân đã có nhiều đóng góp trong sự nghiệp giáo dục đào tạo của ngành Toán nói chung và nhà trường nói riêng. Đồng thời, ông cũng đã có nhiều công trình nghiên cứu khoa học, viết nhiều tài liệu nghiên cứu trong lĩnh vực Toán học được đăng trong các tạp chí khoa học uy tín.

 

Các thành viên trong gia đình đến chúc mừng tân PGS Nguyễn Thành Nhân. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

 

“Tôi rất vui mừng và vinh dự khi hôm nay được bổ nhiệm chức danh cao quý này. Hành trình đến với chức danh PGS này cũng có rất nhiều khó khăn. Rất may tôi đã nhận được sự hỗ trợ của các thầy cô đồng nghiệp.

Đặc biệt cảm ơn trường ĐH Sư Phạm đã tin tưởng và ủng hộ tôi. Hy vọng trong tương lai tôi sẽ có nhiều đóng góp cho nhà trường và cho ngành Toán học của nước nhà” - tân PGS. Nguyễn Thành Nhân bày tỏ.

Nguồn: Báo Pháp luật