TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2019 - 2020

Trong không khí nô nức của hàng triệu học sinh, sinh viên trên khắp đất nước đang bước vào một năm học mới, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức buổi Lễ khai giảng năm học 2019 - 2020 vào ngày 06 tháng 9 năm 2019

Năm học 2019 - 2020, Nhà trường đã tiếp nhận thêm 3772 Tân sinh viên đại học chính quy tập trung vào học 37 ngành. Đây là năm học mà Trường tuyển sinh duy nhất một đợt với rất nhiều ngành tỉ lệ tuyển sinh đạt 100% trong tổng tỉ lệ chung trên dưới 97%.

Trong năm học mới, Nhà trường sẽ tiếp tục triển khai thực hiện những giải pháp đổi mới các chương trình đào tạo theo hướng hiện đại, bám sát yêu cầu mục tiêu đào tạo; hoàn thiện phương thức đào tạo, đẩy mạnh đổi mới phương pháp dạy và học, chú trọng đào tạo thực hành, phát triển kỹ năng, nâng cao tính tích cực, chủ động, tăng cường giáo dục chính trị, đạo đức và kĩ năng sống cho sinh viên. Các điểm nhấn trong công tác đào tạo được chú trọng: đào tạo eLearning toàn phần cho một vài học phần, tăng cường công tác thực tế - thực hành nghiệp vụ, chú trọng trải nghiệm và rèn luyện bản lĩnh nghề nghiệp nhằm đáp ứng chương trình giáo dục phổ thông mới của Việt Nam.

Tại buổi Lễ, Trường tổ chức khen thưởng 01 sinh viên K45 thủ khoa toàn Trường. Ngoài ra, nhằm tiếp lửa cho sinh viên Nhà trường trong năm học mới, đông đảo các doanh nghiệp đã chung tay góp sức trao tặng nhiều suất học bổng tổng trị giá hàng trăm triệu đồng cho Trường trong lễ khai giảng.

Lễ Khai giảng năm học là dịp để lãnh đạo, cán bộ, sinh viên toàn trường khởi động chính thức cho một năm học mới. Những thông tin tích cực về công tác tuyển sinh của Trường, về quá trình phát triển và đổi mới không ngừng của nhà trường để thầy và trò tiếp tục thực hiện tốt những nhiệm vụ của năm học mới. Đây cũng chính là trách nhiệm của trường Sư phạm để góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu của xã hội trong giai đoạn hiện nay.

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ: đồng chí Huỳnh Công Ba, Trưởng phòng Công tác chính trị & Học sinh sinh viên – Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh.