Menu

HỘI NGHỊ SINH VIÊN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NĂM HỌC 2018-2019

Ngày 18/05/2019, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức “Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2018-2019”.

Đến dự buổi Hội nghị có ông Hoàng Sơn Giang, đại diện Phòng Phát triển Khoa học Công nghệ trẻ, Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh; PGS.TS. Trần Văn Mẫn, Trưởng phòng Khoa học Công nghệ, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên Thành phố Hồ Chí Minh;..Về phía Nhà trường, có sự hiện diện của TS. Nguyễn Thị Minh Hồng, Hiệu trưởng Trường; PGS.TS. Nguyễn Tiến Công, Trưởng phòng Khoa học Công nghệ & Môi Trường – Tạp chí Khoa học; cùng đại diện lãnh đạo các khoa, phòng, ban, giảng viên hướng dẫn và sinh viên thuộc các nhóm thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học cùng đông đảo sinh viên trong Trường.

     Sinh viên báo cáo đề tài nghiên cứu khoa học

     Sinh viên báo cáo đề tài nghiên cứu khoa học

Hội nghị là hoạt động thường niên, được Nhà trường quan tâm tổ chức nhằm tạo môi trường học tập, nghiên cứu, từ đó góp phần phát hiện và bồi dưỡng năng lực nghiên cứu khoa học của sinh viên. Đây cũng là dịp để Nhà trường tổng kết, đánh giá và biểu dương các thành tích đạt được trong hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên trong Trường trong năm học 2018-2019.

 

          Sinh viên báo cáo đề tài nghiên cứu khoa học

     Sinh viên báo cáo đề tài nghiên cứu khoa học

     Sinh viên báo cáo đề tài nghiên cứu khoa học

Năm học 2017-2018, sinh viên Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào với 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba và 3 giải Khuyến khích Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Bộ năm 2018. Trường đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen “Đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong tổ chức hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên”. Trong cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học Eureka do Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức, sinh viên Trường cũng giành 1 giải Nhất, 1 giải Ba và 2 Giải Khuyến khích.

      Tiếp tục phát huy truyền thống nghiên cứu khoa học, năm nay, Ban tổ chức đã nhận được 136 đề tài đến từ 20/22 khoa. Đến nay, đã có 120 đề tài đã được nghiệm thu, trong đó có 59 đề tài thuộc các lĩnh vực khoa học giáo dục. Điều này đã phản ánh sự quan tâm nhiều hơn của các thầy cô, và sinh viên, đối với sự nghiệp đổi mới giáo dục của nước nhà.

      Trên cơ sở đánh giá của Hội đồng Khoa học cấp Khoa có 30 đề tài đã được chọn đăng trong Kỉ yếu Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2018 - 2019 của Trường, trong đó có 18 đề tài được đề cử, tham gia báo cáo tại 4 tiểu ban tại Hội nghị. Qua thẩm định của các tiểu ban chuyên môn, Ban tổ chức đã chọn và trao giải thưởng: 5 giải Nhất, 7 giải Nhì và 6 giải Ba cho các sinh viên nghiên cứu khoa học xuất sắc năm học 2018 - 2019.

      Hội nghị đã góp phần phản ánh hiệu quả ngày càng cao của phong trào nghiên cứu khoa học trong sinh viên và giảng viên của Nhà trường. Từ đó khích lệ tinh thần nghiên cứu khoa học, khơi gợi ý tưởng, sáng kiến mới, góp phần phát triển mạnh mẽ phong trào nghiên cứu khoa học nói riêng và nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học của Nhà trường nói chung.

Xem danh sách sinh viên đạt giải thưởng cấp Trường tại đây

Một số hình ảnh tại buổi tổng kết phát giải

 

Các đại biểu dự Lễ tổng kết phát giải

Các đại biểu dự Lễ tổng kết phát giải

PGS.TS. Ngyễn Tiến Công - Trưởng phòng KHCN & MT - TCKH phát biểu lại Lễ tổng kết

Các sinh viên nhận giải thưởng

Các sinh viên nhận giải thưởng

Các sinh viên nhận giải thưởng