10 trường đại học trong và ngoài Thành phố Hồ Chí Minh có sinh viên tham gia cuộc thi Nhịp cầu Hán ngữ

Ngày 24/05/2019, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ sinh viên thế giới” lần thứ 18 – khu vực phía Nam.

Cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ” là cuộc thi do Uỷ ban tiếng Trung Quốc trực thuộc Bộ Giáo dục Trung Quốc (gọi tắt là HanBan) tổ chức thường niên với sự tham gia của hơn 50 quốc gia. Đây là một sân chơi dành cho sinh viên học tiếng Trung thể hiện khả năng ngôn ngữ, tăng cường sự giao lưu, vốn hiểu biết về nền văn hóa, đất nước, con người Trung Quốc.

Đến tham dự có ông Ngô Tuấn – Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh; PGS.TS. Huỳnh Văn Sơn - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh cùng với đại diện của 10 trường có thí sinh tham gia cuộc thi.

Kế thừa thành công của những năm trước, cuộc thi năm nay thu hút được 21 thí sinh đến từ 10 trường đại học khu vực phía nam đến tranh tài: Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Khoa học xã hội & Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Ngoại ngữ-Tin học Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Thủ Dầu Một – Bình Dương, Trường Đại học Lạc Hồng – Đồng Nai, Trường Đại học Hoa Sen, Trường Đại học Văn Hiến và Trường Đại học Nha Trang.

Ông Ngô Tuấn – Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh

Trải qua 3 vòng thi Kiến thức, Hùng biện và Tài năng, Ban giám khảo đã chọn ra được những thí sinh xuất sắc để trao giải thưởng. Quán quân của cuộc thi đã thuộc về thí sinh Trần Trấn Dung, đến từ Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuộc thi năm nay là sân chơi đầy thú vị và bổ ích không chỉ dành cho các thí sinh mà còn dành cho cả những cổ động viên nhiệt thành. Đây cũng là cơ hội để các bạn sinh viên rèn luyện, tích lũy kinh nghiệm, phát triển bản thân trong hành trình hoàn thiện chính mình.

Một số hình ảnh khác của buổi Lễ

PGS.TS. Huỳnh Văn Sơn - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh tặng hoa các đại biểu

Ban tổ chức tặng hoa cho Ban Giám khảo

Thí sinh có kết quả xuất sắc nhận giải thưởng