Menu

KHAI GIẢNG KHÓA TẬP HUẤN DẠY HỌC CHO TRẺ RỐI LOẠN PHỔ TỰ KỈ

Ngày 26/11/2019, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Quỹ Quốc tế Singapore (Singapore International Foundation – SIF) và Trung tâm Rainbow Singapore (RCS) tổ chức buổi lễ khai giảng khóa tập huấn “Dạy học cho trẻ rối loạn phổ tự kỉ” (Autism Spectrum Disorder – ASD) tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Đến tham dự buổi lễ có sự hiện diện của bà Lee Huay Leng – đại diện của Quỹ Quốc tế Singapore SIF; bà Tan Sze Wee – Giám đốc điều hành Trung tâm Rainbow Singapore; ông Roy Kho – Tổng lãnh sự, Lãnh sự quán Cộng hòa Singapore tại Thành phố Hồ Chí Minh; bà Nguyễn Thị Hồng Diễm – đại diện Liên hiệp Các tổ chức Hữu nghị thành phố Hồ Chí Minh. Về phía Nhà trường có PGS.TS. Huỳnh Văn Sơn – Phó Hiệu trưởng Trường; ThS. Hoàng Thị Nga – phụ trách Khoa Giáo dục Đặc biệt, cùng với các thầy cô, học viên, đại diện đến từ các phòng Giáo dục và Đào tạo, các trường giáo dục đặc biệt tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Khóa tập huấn này nằm trong khuôn khổ dự án Dạy học cho trẻ rối loạn phổ tự kỉ (ASD), là dự án phát triển năng lực hướng tới mục tiêu là nâng cao kĩ năng của giáo viên cũng như chất lượng của giáo dục đặc biệt dành cho trẻ mắc ASD tại thành phố Hồ Chí Minh.

Dự án sẽ có tác động tích cực và bền vững đến ít nhất 730 giáo viên và các học viên đang theo đuổi lĩnh vực giáo dục đặc biệt trên địa bàn Thành phố. Dự án cũng được kì vọng sẽ đem đến những tác động tích cực đối với cuộc sống hiện tại và tương lai của nhóm trẻ em rối loạn phổ tự kỉ, cũng như phụ huynh hay những người chăm sóc các em, đến từ 16 trường và 3 bệnh viện trong Thành phố.

            Dự án mới tại Thành phố Hồ Chí Minh chính là sáng kiến giáo dục đặc biệt thứ hai mà SIF triển khai tại Việt Nam, tiếp nối thành công của Dự án Giáo dục đặc biệt tại Hà Nội với sự phối hợp của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam cùng Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương. Với Dự án lần này, các nhà tổ chức hi vọng rằng các học viên sẽ được trang bị thêm kiến thức và kĩ năng bao gồm nhận thức chuyên sâu và tăng cường về bản chất của chứng tự kỉ cũng như phát triển các chiến lược hiệu quả trong giao tiếp với trẻ mắc ASD.

Dự kiến tới năm 2022, hơn 1.800 thành viên cộng đồng giáo dục đặc biệt tại Việt Nam sẽ được trải nghiệm từ các dự án giáo dục đặc biệt của SIF tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.