HỘI THI ĐOÀN VIÊN CÔNG ĐOÀN THANH LỊCH NĂM 2019

Ngày 04/06/2019, hướng tới kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019), Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội thi “Đoàn viên công đoàn thanh lịch” năm 2019.

Hội thi nhằm tôn vinh tác phong sư phạm, sự thanh lịch tài năng và phát huy tinh thần trách nhiệm, vai trò của đoàn viên công đoàn tại các trường đại học cao đẳng trong giai đoạn đổi mới.

Đến tham dự hội thi có bà Vũ Thị Ngọc – Trưởng văn phòng đại diện Công đoàn Giáo dục Việt Nam phía Nam; Đồng chí Phạm Chí Tâm – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh; TS. Huỳnh Văn Sáu – Trưởng Ban cán sự giáo dục; TS. Nguyễn Thị Minh Hồng – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh; cùng với các đại diện lãnh đạo các ban chuyên đề Liên đoàn Lao động TPHCM; đại diện của Ban chấp hành Công đoàn của các trường đại học, cao đẳng tham gia dự thi.

Đ/c Phạm Chí Tâm - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố phát biểu khai mạc Hội thi

Hội thi năm nay thu hút được 19 đội dự thi đến từ các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố. Các đội sẽ tranh tài qua 2 vòng thi. V òng sơ tuyển, các đội sẽ dự thi với trình diễn trang phục tự chọn và thể hiện tài năng thông qua việc giới thiệu về đơn vị của mình. Ban Giám khảo sẽ chọn ra 10 đội có màn trình diễn xuất sắc và ấn tượng, tham gia  vòng chung kết. Tại vòng chung kết, các đội sẽ tranh tài qua 3 phần thi: trình diễn áo dài truyền thống, biểu diễn năng khiếu và phần thi ứng xử.

Kết quả chung cuộc, giải Nhất Đôi thi Công đoàn Trường Đại học Sài Gòn, giải Nhì thuộc về đội thi Công đoàn Trường Đại học Dự bị Thành phố Hồ Chí Minh và 2 giải Ba được trao cho Đôi thi Công đoàn Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh và Công đoàn trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra. Ban tổ chức còn trao các giải khuyến khích và các giải phụ cho các đội tham gia nhằm khích lệ công đoàn các trường học đẩy mạnh hoạt động “giờ thứ 9” do Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh phát động.

Hội thi đuộc đánh giá cao, không chỉ là một sân chơi thú vị cho đoàn viên công đoàn, mà còn góp phần đẩy mạnh tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật Nhà nước, nghị quyết Công đoàn các cấp để đội ngũ nhà giáo, người lao động tiếp tục nâng cao phẩm chất, trình độ, năng lực, ứng xử văn hóa trong trường học, góp phần thực hiện về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá trong giai đoạn mới.

Một số hình ảnh của buổi Hội thi

Đội thi Công đoàn Trường Đại học Sư phạm nhận giải phụ - Áo dài đẹp nhất

Đội thi Công đoàn Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đạt giải Ba

Các đơn vị dự thi đại giải Nhất và giải Nhì (Giải Nhất Đội thi CĐ Trường Đại học Sài Gòn (bên trái), giải Nhì Đội thi CĐ Trường Dự bị Đại học (bên phải))